Thứ Ba, ngày 25/09/2018 06:37 AM (GMT+7)

Kim Jong-un đã bí mật rời xa Bình Nhưỡng vì sợ bị ám sát?

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 12/10/2016 10:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un liên tiếp vắng mặt bất thường tại 2 sự kiện quan trọng gần đây ở Triều Tiên dấy lên nhiều đồn đoán trong đó có tin ông đã rời xa thủ đô Bình Nhưỡng vì sợ bị ám sát.

   

 kim jong-un da bi mat roi xa binh nhuong vi so bi am sat? hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã rời xa Bình Nhưỡng để tránh bị ám sát?

Theo Daily Mail, ông Kim Jong -un đã vắng mặt tại một buổi lễ quan trọng tại Cung điện Mặt trời Kumsusan, nơi các quan chức Triều Tiên vẫn tập trung để tỏ lòng kính trọng với Chủ tịch Kim Nhật Thành, ông nội của ông Kim Jong-un.

Nhà lãnh đạo trẻ của Triều Tiên cũng vắng mặt trong buổi hòa nhạc kỷ niệm lần thứ 71 ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên.

Sự vắng mặt bất thường của ông Kim Jong-un diễn ra trong bối cảnh giới chuyên gia dự đoán Triều Tiên sắp tiến hành thêm một vụ thử hạt nhân mới nhân kỷ niệm lần thứ 71 ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên.

Quân đội Mỹ và Hàn Quốc cũng đã được lệnh phải cảnh giác cao độ để đối phó với mọi tình huống khẩn cấp.

Hiện chưa có lời giải thích chính thức nào cho sự biến mất của ông Kim. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã phải bí mật rời xa Bình Nhưỡng vì sợ bị ám sát. Cũng có tin cho rằng, ông Kim Jong-un đang ốm nặng vì ăn uống thiếu điều độ, khoa học.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sakinab Shah, chị gái cơ trưởng máy bay MH370 đã luôn bác bỏ giả...
Các nhà phân tích kỳ cựu của Israel tin rằng, Tổng thống Vladimir...
Những hình ảnh máy bay nằm trong rừng Campuchia có thể thuộc về một...