Thứ Hai, ngày 10/12/2018 03:20 AM (GMT+7)

Kim Jong-un đầu tư siêu xe limousine bọc thép chống đạn

authorPhương Đăng Thứ Sáu, ngày 04/12/2015 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Telegraph, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa sắm sửa một chiếc siêu xe limousine Mercedes-Benz đã được cải tiến và nâng cấp bao gồm vỏ xe được bọc thép có khả năng chống cả đạn súng cối.

   

Chosun Ilbo của Hàn Quốc đưa tin, chiếc Mercedes-Benz của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được nâng cấp tại Đức trước khi được vận chuyển đến một công ty kinh doanh của Triều Tiên có trụ sở tại Trung Quốc. Sau đó, chiếc xe được chuyển tới Triều Tiên thông qua cửa khẩu ở thành phố biên giới Trung – Triều là Đan Đông.

Bình Nhưỡng vẫn đang chịu các lệnh trừng phạt hà khắc của Liên Hợp Quốc vì tiến hành một loạt các vụ phóng tên lửa và thử hạt nhân dưới lòng đất. Những biện pháp trừng phạt bao gồm lệnh cấm nhập khẩu xe sang cũng như đồ trang sức cao cấp, rượu, thực phẩm cũng như dụng cụ âm nhạc nước ngoài. Tuy nhiên, lệnh cấm trên không ngăn nhà lãnh đạo Kim Jong-un sở hữu một chiếc limousine.

 kim jong-un dau tu sieu xe limousine boc thep chong dan hinh anh 1

Việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un đầu tư siêu xe limousine bọc thép được cho là do lo ngại bị ám sát.

Các nhà phân tích cho rằng, việc ông Kim Jong-un sắm siêu xe limousine bọc thép chống đạn là nhằm tăng cường khả năng phòng vệ của ông do quan ngại các âm mưu đảo chính.   

"Ông ấy cảm thấy cần phải áp dụng các biện pháp phòng ngừa vì ông ấy phải đối mặt với nguy cơ bị ám sát cao", ông Toshimitsu Shigemura, một Giáo sư tại Đại học Waseda ở Tokyo (Nhật Bản) chuyên theo dõi chính trị Triều Tiên bình luận.

“Nhà lãnh đạo trẻ sợ bị Mỹ tấn công bằng máy bay không người lái nhưng mối đe dọa ở trong nước còn lớn hơn. Đã có rất nhiều tin đồn về những âm mưu ám sát và đảo chính kể từ khi ông ấy lên lãnh đạo Triều Tiên tháng 12.2011”, Giáo sư Shigemura nói thêm. 

 Trước đó, tình báo Hàn Quốc cho hay, một cuộc đấu súng xảy ra ở trung tâm Bình Nhưỡng vào cuối năm 2012 dường như là một phần của một âm mưu đảo chính.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...