Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 19:34 PM (GMT+7)

Kim Jong Un đe doạ sẽ huỷ diệt Mỹ nếu bị trúng một viên đạn

authorBảo Ngọc Thứ Hai, ngày 20/03/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Triều Tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đưa ra cảnh báo chiến tranh gây sốc: “Chỉ cần một viên đạn bay ra, chúng tôi sẽ hạ bệ Mỹ”.

   

 kim jong un de doa  se huy diet my neu bi trung mot vien dan hinh anh 1

Theo DailyStar ngày 19.3, Triều Tiên đã cam kết sẽ khởi động cuộc tấn công hạt nhân vào Mỹ nếu một "viên đạn được bắn ra" do lực lượng Mỹ  đang tràn ngập bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đưa ra cảnh báo này khi Mỹ và Hàn Quốc tiến hành các cuộc tập trận giả định chiến tranh trong khu vực.

Các tàu chiến, lính chiến và máy bay chiến đấu của Mỹ đang tiến hành các cuộc tập trận cùng với các đồng minh ở Seoul.

Các cuộc tập trận đang được tiến hành để kiểm tra kế hoạch 'vô hiệu hoá' Bình Nhưỡng nếu căng thẳng hạt nhân tăng lên quá cao.

 kim jong un de doa  se huy diet my neu bi trung mot vien dan hinh anh 2

Lính Mỹ đang tham gia tập trận ở Hàn Quốc.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng: "Quân đội nhân dân Triều Tiên sẽ biến các cơ sở của những kẻ xâm lược thành tro tàn bằng các tên lửa Hwasong bất khả chiến bại với đầu đạn hạt nhân và bảo vệ an ninh đất nước và hạnh phúc của người dân một cách tin cậy trong trường hợp Mỹ và Hàn Quốc bắn chỉ cần một viên đạn rơi trên lãnh thổ CHDCND Triều Tiên”.

Căng thẳng đã lên đến mức cao nhất mọi thời đại với Triều Tiên khi các nhà ngoại giao Triều Tiên cảnh báo về "cuộc chiến thực sự" trong khi nói chuyện với Liên Hợp Quốc.

Triều Tiên đã khiến cộng đồng quốc tế lo ngại sau khi liên tiếp tiến hành các vụ thử tên lửa, bất chấp những chỉ trích. Mới đây nhất, Triều Tiên cũng đã phóng bốn tên lửa vào biển Nhật Bản, không lâu sau vụ một công dân Triều Tiên nghi là anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong Un bị giết hại tại Malaysia.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...