Thứ Bảy, ngày 20/10/2018 05:00 AM (GMT+7)

Kim Jong Un đột nhiên 'biến mất' bí ẩn

authorThanh Hảo/Vietnamnet Thứ Bảy, ngày 15/10/2016 16:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un không xuất hiện trước công chúng cả tuần qua và không tham dự nhiều sự kiện công chúng.

   

Theo IB Times, ông Kim đã bỏ qua sự kiện ngày 11.10 tỏ lòng thành kính với cố lãnh tụ Kim Nhật Thành. Điều này làm dấy lên suy đoán về việc ông đang ở đâu.

 kim jong un dot nhien 'bien mat' bi an hinh anh 1

Ông Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ông cũng không xuất hiện trước công chúng khi lũ lụt hoành hành ở nhiều khu vực của đất nước này, phá hủy hàng chục nghìn ngôi nhà và khiến nhiều người mất nhà cửa.

Lần cuối cùng ông được trông thấy là vào thứ Sáu tuần trước, khi ông thăm nhà máy Mangyongdae. Tuy nhiên, sau đó ông không có mặt tại buổi lễ ở Cung điện Kumsusan hôm 11.10.

Trong danh sách khách mời có Chủ tịch Đoàn chủ tịch Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên Kim Yong Nam, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Choe Ryong Hae. Tên ông Kim Jong Un cũng không xuất hiện trong danh sách.

Năm 2014, nhà lãnh đạo Triều Tiên từng biến mất bí ẩn khoảng một tháng. Sau đó, có tin nói đó là bởi ông phải nghỉ ngơi chờ phục hồi sau khi được phẫu thuật mắt cá chân để cắt u.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm tìm kiếm người Anh đang đi bộ xuyên qua rừng rậm Campuchia...
“Chúng tôi đều biết cha đi Việt Nam. Chúng tôi viết thư cho cha,...
Tổng thống Nga Putin cảnh báo Mỹ đang phát triển "vũ khí di truyền"...