Thứ Ba, ngày 22/01/2019 13:16 PM (GMT+7)

Kim Jong-un dùng hàng trăm tên lửa tầm xa dể khiến người Mỹ hoảng loạn

authorPhương Đăng (theo The Sun) Thứ Sáu, ngày 02/02/2018 09:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có kế hoạch ra mắt hàng trăm tên lửa tầm xa trong khuôn khổ một cuộc duyệt binh khổng lồ trước thềm Thế vận hội ở Hàn Quốc để khiến người Mỹ rơi vào hoảng loạn, sợ hãi. 

   

 kim jong-un dung hang tram ten lua tam xa de khien nguoi my hoang loan hinh anh 1

Báo Anh The Sun dẫn các nguồn tin ngoại giao tiết lộ, hàng trăm tên lửa tầm xa được cho là sẽ được cho là sẽ xuất hiện dọc theo tuyến đường xuyên qua thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên vào ngày 8.2 - một ngày trước Thế vận hội mùa đông ở Hàn Quốc.

Một cuộc duyệt binh như vậy được cho là sẽ bao gồm các tên lửa liên lục địa Hwasong-15, mà Triều Tiên vừa thử nghiệm lần đầu tiên vào tháng 11. Ngoài ra, các nguồn tin ngoại giao cũng quan ngại nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thử tên lửa vào dịp Thế vận hội mùa đông. 

Bình luận về động thái này, ông Chad O'Carroll, giám đốc điều hành của Nhóm Rủi ro Hàn Quốc tại Seoul quan ngại rằng, cuộc duyệt binh của Triều Tiên có thể làm suy yếu sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump liên quan đến đối thoại liên Triều.

"Sự ủng hộ hiện nay của Mỹ đối với đối thoại liên Triều dường như đã xuất hiện rạn nứt và có thể sẽ bị lung lay nghiêm trọng trong trường hợp Triều Tiên diễu hành các tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ngay trước thềm Thế vận hội mùa đông", ông Chad tuyên bố.

Những thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh Tổng thống Trump vừa lên tiếng cảnh báo về việc Triều Tiên "liều lĩnh theo đuổi vũ khí hạt nhân" và có thể sớm tấn công vào lục địa Mỹ trong Thông điệp Liên bang chính thức đầu tiên hôm 30.1.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đội tuyển Việt Nam đã khiến những người hâm mộ bóng đá nước ngoài...
Một nhóm tìm kiếm thứ hai mang theo máy bay không người lái dự kiến...
So với các cuộc không kích lần trước, vụ việc xảy ra vào tối hôm...