Thứ Hai, ngày 21/05/2018 08:49 AM (GMT+7)

Kim Jong-un được trao chức lớn nhất trong đảng Lao động

authorQuang Minh - Sputnik Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 11:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đảng Lao động Triều Tiên đã chính thức trao chức danh Tổng bí thư cho lãnh đạo tối cao Kim Jong-un, một động thái mang tính biểu trưng nhằm củng cố quyền lực hiện có của ông Kim.

   

 kim jong-un duoc trao chuc lon nhat trong dang lao dong hinh anh 1

Kim Jong-un giờ giữ chức Tổng bí thư Đảng Lao động Triều Tiên.

Theo hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA, chương trình nghị sự trong ngày 7.5 tại Đại hội Đảng bao gồm xem xét lại điều lệ đảng, bầu ông Kim vào vị trí cao nhất và bầu chọn bộ máy mới cho nhiệm kỳ tiếp theo.

Hiện nay, ông Kim Jong-un là Bí thư thứ nhất. Sau lần trao danh hiệu này, Kim Jong-un có cùng chức danh với ông nội Kim Nhật Thành và cha mình là Kim Jong-il.

Trước đây, cố lãnh đạo Kim Jong-il được giữ chức “Tổng bí thư vĩnh cửu” và nhà lập quốc Kim Nhật Thành được coi là “Chủ tịch vĩnh cửu”. Lần gần đây nhất Đại hội Đảng Lao động diễn ra là vào năm 1980.

Trong bài phát biểu mở màn Đại hội lần thứ 7, ông Kim đã biểu dương các thành tích trong sự nghiệp phát triển vũ khí hạt nhân của Triều Tiên bất chấp sự phản đối của thế giới và lệnh trừng phạt nhắm vào Bình Nhưỡng.

Khi nhắc tới thành công của “bom nhiệt hạch”, cả hội trường vỗ tay rào rào. Theo hình ảnh vệ tinh mà trang 38 North công bố, bãi thử hạt nhân Punggye-ri đang rốt ráo chuẩn bị vụ thử lần thứ 5 trong thời gian ngắn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...