Thứ Hai, ngày 23/07/2018 23:11 PM (GMT+7)

Kim Jong-un hạ lệnh nhằm hình lính Mỹ mà bắn

author Thứ Ba, ngày 02/04/2013 15:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên càng trở nên căng thẳng hơn khi Kim Jong-un chỉ đạo binh lính bắn vào những tấm bia dán hình binh lính Mỹ.

   

Ngay sau khi tuyên bố chiến tranh mạnh mẽ và đanh thép với Mỹ-Hàn Quốc, Kim Jong-un đã tiếp tục chứng tỏ quyết tâm thực hiện một cuộc chiến bằng việc tung ra một đoạn clip khiêu khích được phát sóng trên truyền hình. Đoạn clip ghi lại cảnh các binh lính Triều Tiên đang nhắm vào những tấm bia in hình binh lính Mỹ mà bắn.

Với những động thái ngày càng khiêu khích, Kim Jong-un như muốn khẳng định đã sẵn sàng cho cuộc chiến tranh với Nam Hàn.

Hình ảnh binh lính Mỹ làm bia tập bắn cho binh lính Triều Tiên

Trước đó, Triều Tiên đã phẫn nộ khi Mỹ -Hàn tổ chức tập trận gần khu phi quân sự liên Triều. Ông Kim cũng đã tuyên bố sẵn tăng cường khả năng vũ khí hạt nhân và đe dọa tấn công Mỹ.

Xe tăng Hàn Quốc tham gia diễn tập tại khu phi quân sự liên đới

Được biết, ngày 1.4, xe tăng quân đội Hàn Quốc đã có buổi diễn tập vượt sông tại khu bực Bukhan ở Hwacheon, cách phía nam khu vực phi quân sự chia cách hai miền khoảng 20km. Trước đó, Mỹ cũng đã triển khai máy bay chiến đấu tàng hình F-22 đến Hàn Quốc như một phần cho hoạt động tập trận chung của hai quốc gia.

Theo Đất Việt
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Cuộc săn đuổi nghi vấn Nga can thiệp bầu cử đã được đẩy lên một mức...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...