Thứ Ba, ngày 22/05/2018 07:59 AM (GMT+7)

Kim Jong Un kêu gọi sẵn sàng dùng vũ lực thống nhất với Hàn Quốc

authorDuy Anh (Theo Sputniknews) Chủ Nhật, ngày 08/05/2016 15:12 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un đã kêu gọi đất nước sẵn sàng sử dụng vũ lực để thống nhất với Hàn Quốc.

   

Ông kêu gọi xây dựng bầu không khí xã hội trong đó mỗi người sẽ sẵn sàng tham gia công cuộc thống nhất đất nước nếu Triều Tiên bị xâm lược. "Không thể tiếp tục dung thứ sự chia rẽ dân tộc, tổ quốc phải được thống nhất dưới thế hệ chúng ta," — ông Kim Jong-Un nhấn mạnh.

"Chúng ta không muốn chiến tranh nổ ra một lần nữa trên đất Triều Tiên và dân tộc Triều Tiên lại rơi vào ngọn lửa chiến tranh. Đó là lý do tại sao chúng ta chủ trương việc thống nhất thông qua giải pháp liên minh", ông Kim Jong-Un phân tích.

Theo lời ông Kim Jong Un, để thống nhất Triều Tiên, nhiệm vụ cấp bách hiện nay chính là cải thiện mối quan hệ với Seoul trên nhiều lĩnh vực.

 kim jong un keu goi san sang dung vu luc thong nhat voi han quoc hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Cũng phát biểu tại Đại hội toàn quốc lần thứ 7 Đảng Lao động Triều Tiên, ông Kim Jong Un nói: "Với tư cách là một quốc gia sở hữu hạt nhân có trách nhiệm, chúng tôi sẽ chỉ sử dụng vũ khí hạt nhân nếu chủ quyền đất nước bị các lực lượng thù địch sở hữu hạt nhân xâm phạm".Ngoài ra, ông Kim Jong Un cũng cam kết rằng Bình Nhưỡng "tuân thủ đầy đủ các nghĩa vụ không phổ biến vũ khí hạt nhân và thúc đẩy phi hạt nhân hóa toàn cầu”.

Nhật báo “Rodong Shinmun” của Đảng Lao động Triều Tiên ngày 8.5 cũng cho biết, ông Kim Jong Un đã đưa ra chiến lược phát triển kinh tế 5 năm, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải cải thiện đời sống nhân dân và giải quyết tình trạng thiếu điện. Ông Kim cho rằng: “Điều bắt buộc là phải thực hiện chiến lược phát triển kinh tế nhà nước 5 năm này từ 2016-2020”. Theo ông Kim, điều kiện tiên quyết để làm được việc trên chính là giải quyết tình trạng thiếu điện. “Điều đáng mong đợi là tăng phần phát điện hạt nhân trong khi tập trung chủ yếu vào việc sử dụng thủy điện”, ông Kim Jong Un nhấn mạnh.

Xem bình luận
Một sách lược không khôn ngoan của nhà lãnh đạo triều Tiên.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...