Thứ Năm, ngày 24/05/2018 00:37 AM (GMT+7)

Kim Jong Un lần đầu tiên tuyên bố thu nhỏ thành công đầu đạn hạt nhân

authorĐức Hoàng Thứ Tư, ngày 09/03/2016 07:33 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tuyên bố rằng các nhà khoa học đã thu nhỏ thành công các đầu đạn hạt nhân được gắn vào tên lửa đạn đạo.

   

Cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 9.3 đưa tin với thành công này, công trình hạt nhân của Triều Tiên đã tạo ra một sự răn đe "thực sự".

Trước đây, giới truyền thông Triều Tiên đã từng nhiều lần đưa tin về việc thu nhỏ đầu đạn hạt nhân của Triều Tiên đã thành công, tuy nhiên đây là lần đầu tiên, nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong Un chính thức tuyên bố về điều đó.

 kim jong un lan dau tien tuyen bo thu nho thanh cong dau dan hat nhan hinh anh 1

Hình ảnh một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên.

Phát biểu tại buổi tiếp các nhà khoa học, ông Kim nói: "Các đầu đạn hạt nhân đã được chuẩn hóa để gắn vừa vào tên lửa đạo đạo nhờ việc thu nhỏ chúng. Đây có thể được coi là một sự răn đe hạt nhân thực sự". Ông Kim nhấn mạnh: "Năng lực tấn công hạt nhân của chúng ta càng mạnh, thì năng lực răn đe đối với hành động xâm lược và chiến tranh hạt nhân càng tăng mạnh".

Ông Kim cũng kiểm tra các đầu đạn hạt nhân được thiết kế cho phản ứng nhiệt hạch - loại được sử dụng trong một quả bom hydro - KCNA cho biết.Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã áp đặt lệnh trừng phạt mới hà khắc sau vụ thử hạt nhân tháng 1.2016, mà các chuyên gia nói rằng không có khả năng đó là một quả bom nhiệt hạch, như Triều Tiên tuyên bố.

Đổi lại, Bình Nhưỡng đã tăng cường các đe doạ hiếu chiến của mình thông qua phương tiện truyền thong nhà nước.

Mới đây nhất, ông Kim Jong Un đã ra lệnh cho quân đội sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào khi đối mặt với một mối đe dọa từ kẻ thù.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...