Thứ Tư, ngày 18/07/2018 06:34 AM (GMT+7)

Kim Jong Un lộ hành tung bí ẩn trong tháng 3

authorThanh Minh Thứ Ba, ngày 12/04/2016 14:56 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tháng 3.2016, được giới chuyên gia đánh giá là đỉnh điểm của các hoạt động quân sự bí mật của Triều Tiên, đánh dấu tần suất xuất hiện của Kim Jong Un nhiều chưa từng có.

   

Triều Tiên đang tập trung khả năng phát triển vũ khí hạt nhân để chứng minh sức mạnh quân sự với thế giới. 

Theo NKNews, tháng Ba đánh dấu đỉnh điểm của các hoạt động quân sự để củng cố cho vị trí lãnh đạo của ông Kim Jong Un.

Trong đó, ông Kim cũng đã dành khoảng một tuần trên bờ biển phía đông của Triều Tiên để thăm nhiều cơ sở quân sự liên quan và tham gia các cuộc diễn tập quân sự. Việc tập trung vào vấn đề quân sự có thể là kết quả của hai yếu tố: Thứ nhất, đó là ước muốn của Bình Nhưỡng - đặc biệt là sau vụ thử hạt nhân thứ tư của nước này hồi tháng Giêng vừa qua- để chứng minh khả năng ngăn chặn và tấn công của nước này. Thứ hai, đó là phản ứng bình thường của Triều Tiên trước các cuộc tập trận chung của liên minh Mỹ- Hàn.

 kim jong un lo hanh tung bi an trong thang 3 hinh anh 1

Kim Jong Un thị sát một cuộc tập trận.

Theo NKnews, Kim Jong Un đã có tổng cộng 14 lần xuất hiện trước công chúng trong tháng Ba, số lượng cao nhất trong năm nay. Kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay, ông Kim đã xuất hiện 20 lần trước công chúng. 12 trong số 14 lần xuất hiện trong tháng Ba được cho là có liên quan đến hoạt động quân đội, trong đó 2 lần còn lại là liên quan đến kinh tế khi đi thăm một nhà máy sản xuất và một công trường xây dựng.

Địa điểm của những chuyến đi thị sát này  ở tỉnh Kangwon, đặc biệt là xung quanh cảng Wonsan và tỉnh Nam Hamgyong. Phần lớn các địa điểm quân sự này là nơi được dùng để thử nghiệm vũ khí và tập trận.

Với tần suất xuất hiện trong các hoạt động quân sự dày đặc như vậy, giới chuyên gia đánh giá đó là dấu mốc mới của Kim Jong Un, chứng tỏ đây là thời điểm Triều Tiên đang tập trung cao độ cho quân đội.

 kim jong un lo hanh tung bi an trong thang 3 hinh anh 2

Theo dõi một vụ thử nghiệm tên lửa đẩy Rodong-1.

Tháng 3. 2013 là giai đoạn căng thẳng quân sự trên bán đảo Triều Tiên, dẫn đến việc đóng cửa tạm thời của khu liên hợp công nghiệp Kaesong. Năm nay bán đảo Triều Tiên lại chứng kiến ​​sự căng thẳng cao tương tự sau vụ thử hạt nhân thứ tư của Triều Tiên trong tháng Một và phóng vệ tinh vào tháng Hai. Khu liên hợp công nghiệp Kaesong lại một lần nữa đóng cửa, mặc dù thời gian này quyết định đóng cửa đã được phía Hàn Quốc khởi xướng.

Ngoài sự xuất hiện của Kim Jong Un, các tướng lĩnh quân đội cũng chiếm ưu thế trong những lần xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo trẻ. Theo thống kê, 25 quan chức quân đội và quốc phòng đã xuất hiện trước công chúng bên cạnh Kim Jong Un trong tháng Ba vừa qua. 15 trong số đó là sĩ quan quân đội, số còn lại là quan chức trong lĩnh vực quốc phòng, trong đó có  4 người là quan chức trong ngành công nghiệp sản xuất vũ khí.

 kim jong un lo hanh tung bi an trong thang 3 hinh anh 3

Hình ảnh một cuộc tập trận đổ bộ của Triều Tiên.

Vị quan chức xuất hiện thường xuyên nhất với Kim Jong Un trong tháng Ba vừa qua là Kim Jong Sik, Phó Cục trưởng,  Uỷ ban TƯ Đảng Lao động Triều Tiên (WPK).

Ông Kim Jong Sik xuất hiện 7 lần cùng với nhà lãnh đạo Kim Jong Un và từng xuất hiện hai lần tại một cuộc thử nghiệm vũ khí. Tần suất của Kim Jong Sik xuất hiện bên cạnh nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng giải thích phần nào tầm quan trọng của những thử nghiệm vũ khí hạt nhân đối với Kim Jong Un trong tháng Ba.

Hai sĩ quan quân đội cấp cao khác là, Ri Thae Sop và Song Yong Gon. Cả hai đều là chỉ huy cấp cao của các quân đoàn cấp cao trong Quân đội Nhân dân Triều Tiên. Cả hai sĩ quan đã xuất hiện tại một cuộc diễn tập đổ bộ và chống đổ bộ của KPA ngày 20.3, trên bờ biển phía đông của Triều Tiên.

Xem bình luận
Ông Kim Un này chỉ giỏi doạ dẫm, đi và chụp ảnh để hù người ta thôi bạn ạ.
Bình luận có 0 phản hồi
Un đang chuẩn bị cho chiến tranh, hoạt động quân sự bí mật là chuyện thường mà nhỉ
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...