Thứ Hai, ngày 17/12/2018 18:00 PM (GMT+7)

Kim Jong Un muốn có TT Putin cùng ngồi đàm phán với Mỹ

authorDuy Anh Thứ Bảy, ngày 02/12/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên sẵn sàng đàm phán với Tổng thống Mỹ Donald Trump về khủng hoảng hạt nhân, nhưng chỉ khi Tổng thống Nga Putin cũng được mời tham dự.

   

 kim jong un muon co tt putin cung ngoi dam phan voi my hinh anh 1

Tổng thống Nga Putin được cho là sẽ giúp giải quyết được khủng hoảng Triều Tiên.

Theo DailyStar, Triều Tiên chuẩn bị đàm phán chấm dứt cuộc khủng hoảng vũ khí hạt nhân nếu như Nga ngồi vào, giới chức Nga cho biết.

Theo ông Vitaly Pashin, một thành viên hàng đầu của chính quyền Tổng thống Nga Vladimir Putin, đã đưa ra tuyên bố thay đổi trò chơi sau chuyến viếng thăm Triều Tiên.

Ông Vitaly nói: "Triều Tiên hiện đang sẵn sàng đàm phán với Mỹ với sự tham gia của Nga như một bên thứ ba."

Tuy nhiên, hành động thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới đây của Bình Nhưỡng đang tạo nên những căng thẳng mới giữa Triều Tiên và Mỹ. Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Rex Tillerson đã từng nhấn mạnh rằng, bất kỳ cuộc đàm phán nào cũng sẽ phải kết thúc bằng việc Triều Tiên từ bỏ chương trình hạt nhân – điều mà  mà Bình Nhưỡng cho đến nay luôn chối từ.

Trong khi đó, Nga từ lâu đã muốn kết thúc hòa bình cho cuộc khủng hoảng và thậm chí bác bỏ lời kêu gọi của Trump để cắt đứt mọi quan hệ với Bình Nhưỡng.

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov ông nói rằng: "Chúng tôi thấy điều này một cách tiêu cực. Chúng tôi đã nhiều lần tuyên bố rằng áp lực của lệnh trừng phạt đã hết”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cảng thương mại quan trọng của Ukraine tại thành phố Mariupol đã...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...
Quân đội Syria mạnh mẽ tuyên bố sẽ đáp trả bất cứ cuộc tấn công nào...