Thứ Tư, ngày 13/11/2019 17:31 PM (GMT+7)

Kim Jong-un nói vừa gửi "quà quốc khánh" cho người Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Telegraph Thứ Tư, ngày 05/07/2017 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un thách thức Mỹ khi nói vụ phóng tên lửa liên lục địa là “món quà” cho “những tên khốn ở Mỹ” trong ngày quốc khánh.

   

 kim jong-un noi vua gui "qua quoc khanh" cho nguoi my hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ký lệnh phóng tên lửa.

Mỹ đã nhiều lần thử “lòng quyết tâm của Triều Tiên và phớt lờ những cảnh báo”, hãng thông tấn Triều Tiên KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Sau khi trực tiếp thị sát vụ phóng tên lửa Hwasong-14, ông Kim tuyên bố rằng “những tên khốn ở Mỹ sẽ không vui với món quà nhân ngày quốc khánh 4.7”.

Ông Kim bật cười lớn và nói, “chúng ta nên gửi cho người Mỹ một món quà cuối cùng để khiến họ không còn cảm thấy nhàm chán”, KCNA dẫn lời nhà lãnh đạo tối cao.

 kim jong-un noi vua gui "qua quoc khanh" cho nguoi my hinh anh 2

Tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-14 của Triều Tiên.

Ông Kim cũng nói tên lửa Hwasong-14 đẹp tuyệt vời, và là một trong những tuyệt phẩm được đội ngũ kỹ sư, chuyên gia Triều Tiên chế tạo thành công.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên khẳng định bước tiến trong chương trình tên lửa và tuyên bố đây là lý do Bình Nhưỡng sẽ tiếp tục phát triển vũ khí với mục đích phòng vệ.

Tên lửa Triều Tiên phóng ngày 4.7 đạt tầm cao 2.802km và bay xa 933km trong vòng 39 phút. Theo các chuyên gia, tên lửa này có thể bay xa 6.700 - 10.000km nếu được phóng đi với quỹ đạo thông thường.

Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson xác nhận Triều Tiên đã lần đầu tiên phóng tên lửa liên lục địa và nói “đây là hành động leo thang của mối đe dọa đối với thế giới”.

 kim jong-un noi vua gui "qua quoc khanh" cho nguoi my hinh anh 3

Tên lửa Hwasong-14 lần đầu được Triều Tiên phóng thử nghiệm.

Ông Tillerson khẳng định Mỹ sẽ “không bao giờ chấp nhận viễn cảnh Triều Tiên sở hữu tên lửa hạt nhân”.

Trong một động thái phô trương sức mạnh, Mỹ và Hàn Quốc đã đồng loạt diễn tập phóng tên lửa đạn đạo, “mô phỏng khả năng tấn công Bình Nhưỡng”.

Lầu Năm Góc tuyên bố sẵn sàng bảo vệ nước Mỹ và đồng minh và sử dụng mọi phương án để đối phó với mối đe dọa Triều Tiên.

Mỹ đã yêu cầu họp Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc khẩn cấp. Cuộc họp dự kiến diễn ra vào trưa ngày 5.7.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng...
Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...
Trong công cuộc đánh bại triều Minh, chinh phục thành công Trung...