Thứ Ba, ngày 16/01/2018 17:02 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ra lệnh cấm trêu đùa về béo phì, thừa cân

authorPhương Đăng Thứ Ba, ngày 15/11/2016 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã ra lệnh cho các quan chức Triều Tiên trừng trị nghiêm khắc những trường hợp mang vấn đề béo phì, thừa cân ra trêu đùa, chọc ghẹo khiếm nhã, theo báo Anh Express.

   

 kim jong-un ra lenh cam treu dua ve beo phi, thua can hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un dẫn các quan chức Triều Tiên đi kiểm tra nhà máy lương thực, thực phẩm

Express dẫn nguồn tin từ các gián điệp ở bên trong Bình Nhưỡng cho biết, nhà lãnh đạo Triều Cao đã tăng cân mất kiểm kiểm soát và hiện nặng 130 kg trong những tháng gần đây do ăn uống không điều độ, khoa học.

Kim Jong-un được cho là uống đến 10 chai Vang Pháp mỗi bữa ăn và đặc biệt rất thích ăn pho mát Emmental nhập khẩu từ châu Âu. Đây là nguyên nhân khiến ông tăng cân.

Ông Lee Cheol-Woo, quan chức thuộc Cục Tình báo Quốc gia của Hàn Quốc (NIS) cho hay, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tăng vọt 40 kg, từ 90 kg lên 130 kg sau 5 năm cầm quyền sau cái chết của cha mình Kim Jong-il vào năm 2011.

Theo đó, báo Anh cho rằng, ông Kim Jong-un rất nhạy cảm về cân nặng của mình do đó, đã mệnh lệnh yêu cầu các quan chức cấp dưới trừng phạt nghiêm khắc những trường hợp mang vấn đề béo phì, thừa cân ra trêu đùa, chọc ghẹo.

Các quan chức Triều Tiên được cho là đang ra sức ngăn chặn mọi bình luận ở trong nước lẫn nước ngoài về vấn đề cân nặng của nhà lãnh đạo của đất nước bởi lo sợ sẽ bị trừng phạt.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hyon Song Wol, trưởng nhóm nhạc nữ Moranbong của Triều Tiên và được...
Phải mất 1 ngày mới kiểm đếm xong số tiền này.
Sau 2 lần thoát chết vì bị ám sát hụt, trùm mafia khét tiếng bậc...