Thứ Tư, ngày 20/06/2018 15:00 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ra lệnh sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân

authorHuy Phong (Theo Guardian) Thứ Sáu, ngày 04/03/2016 08:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi LHQ thông qua lệnh trừng phạt Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào.

   

 kim jong-un ra lenh san sang su dung vu khi hat nhan hinh anh 1

Triều Tiên cảnh báo có thể dùng vũ khí hạt nhân bất cứ lúc nào

Hãng tin KCNA của Triều Tiên ngày 4.3 thông báo nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã ra lệnh cho quân đội nước này chuẩn bị sẵn sàng sử dụng vũ khí hạt nhân “bất cứ lúc nào” vì kẻ thù đang đe dọa tới sự sống còn của Bình Nhưỡng.

Theo hãng tin KCNA, ông Kim Jong-un đưa ra cảnh báo trên trong khi đang theo dõi cuộc phóng thử một hệ thống rocket đa nòng mới của nước này vào ngày 3.3, ngay sau khi LHQ thông qua lệnh trừng phạt khắc nghiệt với Triều Tiên.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Triều Tiên đã phóng khoảng 6 quả tên lửa có tầm bắn khoảng 100 đến 150 km xuống biển phía đông nước này vào ngày 3.3. Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cảnh báo hệ thống phóng rocket mới có thể  được triển khai ngay lập tức cùng với những loại vũ khí mới phát triển khác.

“Vào thời điểm khi người Mỹ… đang thúc đẩy chiến tranh và thảm họa tại các nước khác, cách duy nhất để bảo vệ chủ quyền và quyền được sống của chúng ta là tăng cường khả năng hạt nhân của chúng ta”, ông Kim Jong-un nói.

Tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra sau khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua nghị quyết trừng phạt Bình Nhưỡng về vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa tầm xa gần đây.

Lệnh trừng phạt yêu cầu tất cả tàu chở hàng và máy bay phải được kiểm tra trước khi tới và sau khi rời khỏi Triều Tiên. Ngoài ra, vũ khí loại nhỏ và những loại vũ khí tiêu chuẩn khác cũng bị cấm bán cho Bình Nhưỡng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...