Thứ Ba, ngày 22/05/2018 19:30 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ra lệnh sản xuất thêm tên lửa phòng không tối tân

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 14:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã yêu cầu quân đội phải đẩy mạnh phát triển thêm nhiều tên lửa phòng không “hiện đại và chính xác” chỉ một ngày sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Han Min Koo và Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter công bố chiến lược 4D nhằm ngăn chặn mối đe dọa từ lực lượng tên lửa Triều Tiên.

   

Theo hãng tin Nga Sputnik News, sau các cuộc họp tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc và Mỹ đã ra tuyên bố chung thông báo chiến lược 4D bao gồm 4 hoạt động nhằm dễ dàng “phát hiện (detect), phòng thủ (defense), ngăn chặn (disrupt) và tiêu diệt (destroy)” các tên lửa của Triều Tiên trong trường hợp cần thiết.

Ngay sau khi thông tin trên được công bố, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng ra lệnh cho quân đội và các nhà khoa học Triều Tiên phải phát triển thêm nhiều loại tên lửa hiện đại và có độ chính xác cao hơn.

 kim jong-un ra lenh san xuat them ten lua phong khong toi tan hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), mệnh lệnh trên được nhà lãnh đạo Kim đưa ra khi ông tham dự cuộc tập trận bắn đạn thật của quân đội tại khu vực phía Tây Triều Tiên, giáp với Hàn Quốc.

“Ông đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải nhanh chóng phát triển nhiều loại tên lửa phòng không khác nhau để sẵn sàng chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh hiện đại để bảo vệ bầu trời của tổ quốc khỏi các cuộc không kích của kẻ thù với các nhà khoa học quốc phòng”, KCNA đưa tin.

Tham dự cuộc tập trận, ông Kim cũng bày tỏ sự chưa hài lòng đối với những nỗ lực nhằm củng cố và tăng cường sức mạnh của quân đội Triều Tiên đồng thời ra lệnh cho quân đội phải đẩy mạnh việc hiện đại hóa cũng như nâng cao độ chính xác của các loại tên lửa nhằm tăng tiềm lực quốc phòng của đất nước.     

 kim jong-un ra lenh san xuat them ten lua phong khong toi tan hinh anh 2

Xe quân sự chở tên lửa được cho là thuộc lớp Taepodong tham gia cuộc duyệt binh tại Bình Nhưỡng vào ngày 15.4.2012. Ảnh CNN

Trong khi đó, báo cáo đánh giá về Sức mạnh của Quân đội Mỹ năm 2016 của Quỹ Di sản – một trung tâm nghiên cứu của Mỹ - cảnh báo rằng, Triều Tiên đã sở hữu tên lửa đạn đạo có khả năng bắn tới lục địa Mỹ. Triều Tiên cũng có một loạt các loại tên lửa đạn đạo có thể bắn đến Hàn Quốc, Nhật Bản và các căn cứ của Mỹ tại châu Á.

Mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với Mỹ chính là loại tên lửa đạo đạo KN-08 của Triều Tiên. Hai chuyên gia về Triều Tiên John Schilling và Henry Kan nhận định, loại tên lửa có tầm bắn lên tới 9.000km và hoàn toàn có thể chạm tới Bờ Tây của nước Mỹ.

Ngoài ra, kho tên lửa của Triều Tiên còn có ít nhất 400 tên lửa đạn đạo chiến thuật Scud, 300 tên lửa tầm trung No-Dong và từ 100-200 tên lửa đạn đạo Musudan tầm trung và tầm xa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...