Thứ Tư, ngày 16/01/2019 22:19 PM (GMT+7)

Kim Jong-un ra mệnh lệnh thép cho lính canh ở biên giới Triều Tiên

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 22/02/2018 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Lính biên phòng Triều Tiên vừa được lệnh phải đổi phiên gác 30 phút một lần trong nỗ lực siết chặt biên giới của Bình Nhưỡng để chống lại những kẻ đào ngũ và buôn lậu.

   

 kim jong-un ra menh lenh thep cho linh canh o bien gioi trieu tien hinh anh 1

Triều Tiên đang ra sức siết chặt an ninh biên giới để ngăn chặn những kẻ đào ngũ và buôn lậu.

Theo Express, sau thất bại của những biện pháp để ngăn chặn các đợt đào tẩu liên tiếp của người Triều Tiên sang Trung Quốc, Bình Nhưỡng đã tăng gấp đôi nỗ lực để phong tỏa biên giới. Theo đó, để ngăn chặn tình trạng buôn lậu ngày càng gia tăng và người đào tẩu Triều Tiên không ngừng tìm cách trốn sang Trung Quốc, Bình Nhưỡng vừa áp dụng lệnh 30 phút đổi phiên gác của lính biên phòng một lần.

Tần số luân phiên ca gác mới này được cho là nhằm giảm tình trạng buôn lậu và đào ngũ, thậm chí ngay cả trong hàng ngũ binh sĩ Triều Tiên. Đây là một trong những biện pháp nhằm siết chặt an ninh biên giới của Triều Tiên trong những tuần gần đây. 

"Tại thành phố Hoeryong và huyện Onsong, lính biên phòng hiện đang thay đổi ca gác mỗi 30 phút/lần. Trước đó, mỗi ca gác kéo dài 2 tiến rưỡi. Điều này cho thấy thời gian mỗi ca gác đã rút ngắn đang kể. Hiện chưa rõ chính sách này chỉ được áp dụng tại địa phương hay dọc biên giới, song thường thì các quy tắc dành cho lính biên phòng được áp dụng giống nhau ở tất cả các khu vực biên giới", một nguồn tin ở Triều Tiên xác nhận với điều kiện giấu tên cho biết.

Trong khi đó, một nguồn tin khác tiết lộ biên giới phía Bắc giữa Triều Tiên và Trung Quốc hiện đã "đóng cửa hoàn toàn". 

"Biên giới hiện đã đóng cửa hoàn toàn. Chính quyền Trung ương hiện ban lệnh mới để siết chặt an ninh biên giới, lính canh (Triều Tiên) hiện bị giám sát và quản lý bởi tiểu đoàn và địa điểm gác của họ thường xuyên bị thay đổi sau  thất bại của những nỗ lực ngăn chặn việc đào tẩu và buôn lậu dọc theo sông Tumen và Yalu trước đó vì một số người đào tẩu và buôn lâu đã móc nối với lính biên phòng để dễ bề hoạt động", nguồn tin tiết lộ.  

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Năm 1979, bà  Vanga nói với nhà văn Valentin Sidorov rằng Nga sẽ...
Các hình ảnh vệ tinh cho thấy hòn đảo của Venezuela được Nga cân...
Từ sau khi lên nắm quyền, Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần lên...