Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 01:13 AM (GMT+7)

Kim Jong-un sản xuất hàng loạt vũ khí phòng không để bắn máy bay Mỹ

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 28/05/2017 15:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Truyền thông Triều Tiên cho biết, để đối phó với các máy bay Mỹ, nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un đã ra lệnh sản xuất hàng loạt vũ khí phòng không nhằm mục đích bắn hạ chúng khỏi bầu trời.

   

 kim jong-un san xuat hang loat vu khi phong khong de ban may bay my hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un vừa ra lệnh sản xuất hàng loạt vũ khí phòng không nhằm mục đích bắn hạ máy bay Mỹ khỏi bầu trời.

Theo Daily Star, căng thẳng giữa Triều Tiên và Mỹ lại tăng thêm một bậc khi giờ đây nhà lãnh đạo Kim Jong-un ra lệnh sản xuất àng loạt vũ khí phòng không mới. 

Triều Tiên trước đó nhiều lần đe dọa phóng tên lửa hạt nhân liên lục địa thiêu rụi Mỹ thành "đống tro tàn". Đáp trả, Tổng thống Mỹ Donald Trum đã triển khai một hạm đội tàu sân bay và các tàu ngầm hạt nhân tới bán đảo Triều Tiên đối phó với các mối đe dọa từ chính quyền Bình Nhưỡng. Chính quyền Trump cũng đưa các máy bay ném bom tới khu vực để phô trương sức mạnh quân sự với Mỹ. 

Có lẽ những động thái trên từ Mỹ đã khiến nhà lãnh đạo Kim Jong-un hạ lệnh sản xuất àng loạt vũ khí phòng không mới để bắn hạ các máy bay Mỹ khỏi bầu trời. 

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA đưa tin: "Nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát cuộc thử nghiệm hệ thống phòng không mới do Viện Khoa học Quốc phòng nhà nước thực hiện. Hệ thống vũ khí này đã được kiểm tra kỹ lưỡng và sẽ được sản xuất hàng loạt để triển khai trên khắp đất nước, đặc biệt là vùng rừng núi để đập tan âm mưu tấn công Triều Tiên bằng đường không của kẻ thù".

KCNA cho biết, tại cuộc thử nghiệm, ông Kim Jong-un đánh giá khả năng hoạt động của hệ thống vũ khí phòng không mới tốt hơn nhiều so với phiên bản năm 2016 về hiệu quả phát hiện - theo dõi mục tiêu và độ chính xác khi tấn công.

 kim jong-un san xuat hang loat vu khi phong khong de ban may bay my hinh anh 2

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un theo dõi quá trình thử nghiệm hệ thống vũ khí chống máy bay mới. Ảnh được hãng thông tấn KCNA công bố hôm nay, 28.5.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ cụ thể về loại vũ khí phòng không mới mà Triều Tiên vừa thử thành công, cũng như thời gian của cuộc thử nghiệm. Được biết, Viện Khoa học Quốc phòng Triều Tiên, cơ quan phát triển và thử nghiệm vũ khí này là một cơ quan được cho là đang phát triển tên lửa và vũ khí hạt nhân.

Ngoài ra, theo KCNA, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cũng nhấn mạnh nước này “sẽ không ngừng cải tiến và cho ra đời hệ thống vũ khí chống máy bay thế hệ mới”, bên cạnh việc xây dựng hệ thống tên lửa hiện đại và đẩy mạnh chương trình hạt nhân.

Triều Tiên đã nhanh chóng đẩy mạnh sản xuất các loại vũ khí mới kể từ đầu năm ngoái, bao gồm cả tên lửa liên lục địa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân (ICBM). Các chuyên gia quân sự cho rằng ICBM của Triều Tiên nếu được đưa vào hoạt động có thể gây ra thảm họa cho lục địa Mỹ. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Đàn chuột to bất thường bất ngờ "xâm lược" thị trấn Thụy Điển, sinh...
Quyết định cho 5 kẻ trong nhóm "Bầy sói" bị cáo buộc cưỡng hiếp một...