Thứ Tư, ngày 23/05/2018 08:59 AM (GMT+7)

Kim Jong-un sắp hạ lệnh tấn công, điệp viên Triều Tiên khắp nơi đã nhận mật hiệu?

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 21/11/2016 20:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tờ Daily Star của Anh ngày 21.11 đưa tin, Triều Tiên đang phát đi một loạt các số hiệu bí ẩn và đây được cho là thông điệp mã hóa chứa mật lệnh của nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un dành cho các điệp viên trên toàn cầu của nước này.

   

 kim jong-un sap ha lenh tan cong, diep vien trieu tien khap noi da nhan mat hieu? hinh anh 1

Triều Tiên bị nghi là đang phát mật lệnh cho các điệp viên trên toàn cầu

Cụ thể, đài phát thanh nhà nước của Triều Tiên ngày 20.1 có một chương trình phát sóng kỳ lạ khi bình luận viên đọc một loạt các giấy tờ cũng như các con số bí ẩn. Động thái lạ lùng này dấy lên quan ngại nhà lãnh đạo Kim Jong-un sắp ra lệnh tấn công và Triều Tiên đang gửi mật lệnh cho các điệp viên mà nước này bí mật cài cắm trên toàn cầu.

Theo Daily Star, đây là lần thứ 3 Triều Tiên phát sóng một chương trình kỳ lạ như vậy trong tháng này. 2 chương trình phát sóng tương tự diễn ra vào các ngày 6.11 và 11.11. Các điệp viên Triều Tiên theo đó, có thể giải mã các dãy số bí ẩn thông qua một cuốn sách hướng dẫn đặc biệt để nhận các mật lệnh từ nhà lãnh đạo tối cao Kim Jong-un.

Một số quan chức an ninh cảnh báo rằng, rất có thể Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công khủng khiếp và toàn diện trong bối cảnh các vệ tinh gián điệp của phương Tây phát hiện Bình Nhưỡng đang hối hả di chuyển, tái sắp xếp các bệ phóng tên lừa trên khắp đất nước.

Một nguồn tin từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc chia sẻ với tờ Daily Star rằng, một cuộc tấn công (từ Triều Tiên) có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Trước đó, kể từ cuối tháng 6 đến nay, Triều Tiên bị cáo buộc đã phát sóng 14 chương trình với nội dung rõ ràng là đã bị mã hóa. Triều Tiên bị cáo buộc thường sử dụng sách giải mã mật mã để truyền tin cho các gián điệp ở Hàn Quốc trong Chiến tranh Lạnh.

Nhưng Bình Nhưỡng đã ngưng chương trình này lại vào năm 2000 do thời điểm đó, mối quan hệ với Hàn Quốc đang ấm lên. Tuy nhiên, theo Daily Star, nhà lãnh đạo Kim Jong-un dường như đang tái triển khai lại chương trình trên.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...
Không một vị tướng nào của NATO thức dậy lúc buổi sáng mà lại muốn...
Iran mạnh mẽ lên án 12 yêu sách mới Mỹ đòi Tehran đáp ứng là "không...