Chủ Nhật, ngày 21/04/2019 05:23 AM (GMT+7)

Kim Jong Un sắp lần đầu tiên đặt chân đến Nga gặp Putin?

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Hai, ngày 15/04/2019 08:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un có thể lần đầu tiên đặt chân đến Nga vào tuần tới để gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin, trong một sự kiện được giới quan sát chú ý đặc biệt.

   

 kim jong un sap lan dau tien dat chan den nga gap putin? hinh anh 1

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un sẽ sớm có chuyến thăm đến Nga.

Theo Sputnik, cuối tháng trước, Kim Chang Son - nhân vật đóng vai trò như Chánh văn phòng của ông Kim Jong-un, đã có mặt ở Moscow, Nga, để thảo luận về chuyến thăm trong thời gian tới của ông Kim.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap mới đây tiết lộ rằng, cuộc gặp có thể đã ấn định chuyến thăm Nga của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra vào ngày 24.4 ở vùng Viễn Đông. Hàn Quốc không tiết lộ chi tiết ông Kim đến Nga bằng phương tiện nào hay địa điểm chính xác.

Cố vấn Yuri Ushakov của Tổng thống Nga Vladimir Putin hồi tháng này nói phía Nga đã đề xuất địa điểm và thời điểm gặp mặt và cả hai bên đang tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp.

Tuần trước, ông Putin đã gửi lời chúc mừng khi ông Kim tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại phiên họp Hội đồng Nhân dân Tối cao Triều Tiên.

“Tôi tin rằng các hoạt động của ông trên cương vị lãnh đạo nhà nước sẽ tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa hai nước chúng ta cũng như nhân dân hai nước, đồng thời góp phần thúc đẩy hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên”, trích bức thư Tổng thống Putin gửi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un.

Hồi tuần trước, Đại sứ Triều Tiên tại Nga Jin Jong Hyuk nói rằng số chuyến thăm của quan chức cấp cao nước này và Nga sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các chuyên gia cho biết việc bỏ qua "dòng chảy Stokes" có thể khiến...
Theo các phương tiện truyền thông, Nga đã đề xuất Mỹ loại trừ khả...
Người đứng đầu Bộ Thông tin Iran (cơ quan đặc nhiệm của đất nước)...