Chủ Nhật, ngày 20/05/2018 17:34 PM (GMT+7)

Kim Jong-un sẽ kích nổ vũ khí hạt nhân đúng ngày Trump nhậm chức?

authorPhương Đăng Thứ Năm, ngày 24/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Các chuyên gia an ninh cảnh báo, Triều Tiên có thể sẽ tiến hành một vụ thử vũ khí hạt nhân mới vào đúng ngày Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức tại Nhà Trắng để phô trương thanh thế và sức mạnh.

   

 kim jong-un se kich no vu khi hat nhan dung ngay trump nham chuc? hinh anh 1

Chuyên gia quân sự cảnh báo nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể lợi dụng sự kiện Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump tuyên thệ nhậm chức để kích nổ vũ khí hạt nhân

Trong một diễn đàn quân sự vừa được tổ chức ngày 23.11 ở Seoul, Hàn Quốc, Lee Su-seok, Giám đốc của Trung tâm Chiến lược Thống nhất tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia của chính phủ Hàn Quốc nhận định: "Triều Tiên có thể tìm cách đàm phán với chính quyền mới của Mỹ khi họ hoàn thành các vụ thử hạt nhân và đạt tới giai đoạn triển khai tên lửa tầm xa gắn đầu đạn hạt nhân".

Do đó, theo ông Lee: "Vào đầu năm 2017, rất có khả năng Bình Nhưỡng sẽ kích nổ một vũ khí hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo tầm xa để tái khẳng định vị trí của mình là một cường quốc hạt nhân".

Chuyên gia quân sự kỳ cựu này cũng cho rằng, thời điểm hoàn hảo để Triều Tiên thực hiện kế hoạch trên là sự kiện tân Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức dự kiến vào ngày 20.1.2017.

Ông Trump được cho là không xem Triều Tiên là một mối nguy hiểm cao vào thời điểm này, tuy nhiên, suy đoán gần đây về các khả năng hạt nhân của nước này có thể trở thành đòn bẩy đẩy mạnh các cuộc đối thoại và đàm phán giữa 2 nước.

Lãnh đạo tối cao của Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đang mong muốn được đối thoại với tân tổng thống Mỹ sau nhiều năm lục đục với chính quyền của Tổng thống  Barack Obama.

Chỉ riêng trong năm nay Triều Tiên đã phóng 20 tên lửa và đang ra sức phát triển loại tên lửa tầm xa có khả năng tấn công lục địa Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...