Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 00:55 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tặng quốc khuyển cho Tổng thống Hàn Quốc

authorĐăng Nguyễn - Strait Times Thứ Hai, ngày 01/10/2018 08:05 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã nhận cặp chó săn được mệnh danh là quốc khuyển ở Triều Tiên, trong động thái thể hiện mối quan hệ nồng ấm giữa hai nước.

   

 kim jong-un tang quoc khuyen cho tong thong han quoc hinh anh 1

Cặp quốc khuyển Hàn Quốc nhận từ Triều Tiên.

Theo Strait Times, Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc thông báo đã nhận cặp chó săn Pungsan từ Triều Tiên. Đây là món quà nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc nhân dịp Hội nghị thượng đỉnh liên Triều. Phía Hàn Quốc nhận được món quà hôm 27.9.

Cặp chó săn, một đực một cái, khoảng một tuổi được trao qua làng đình chiến Panmunjom cùng với 3kg thức ăn nhằm giúp chúng "thích nghi nhanh chóng hơn”.

Giống chó săn Pungsan là một trong những bảo vật quốc gia của Triều Tiên. Chúng nổi tiếng bởi sự thông minh và trung thành. Đây là giống chó lông trắng, tai nhọn và đôi mắt màu hạt dẻ.

Đây là món quà thứ hai nhà lãnh đạo Kim Jong-un gửi tặng Tổng thống Hàn Quốc sau Hội nghị thượng đỉnh Hàn-Triều diễn ra hồi giữa tháng 9.

Món quà đầu tiên Tổng thống Hàn Quốc nhận từ ông Kim là 2 tấn nấm quý trị giá khoảng 1,83 triệu USD. Ông Moon gửi tặng số nấm này cho 4.000 người Hàn Quốc bị chia cắt khỏi gia đình ở Triều Tiên.

Với cặp chó Pungsan, chúng sẽ sống tại Nhà Xanh – phủ Tổng thống Hàn Quốc. Ông Moon được biết đến là người yêu quý động vật. Ông đã có một con chó giống Pungsan tên Maru, một con chó lai tên Tory và một con mèo tên Jjing-Jjing.

Vào năm 2000, Tổng thống Hàn Quốc khi đó là Kim Dae-jung cũng nhận cặp chó Pungsan từ Triều Tiên, khi gặp lãnh đạo Kim Jong il. Cặp chó sống ở Công viên Seoul và qua đời một cách tự nhiên vào năm 2013, sau khi sinh 21 chó con.

Tại Hội nghị thượng đỉnh, ông Kim một lần nữa cam kết phi hạt nhân hóa và thể hiện mong muốn một ngày nào đó đến thăm Seoul. Triều Tiên và Hàn Quốc cũng thông báo việc xin đăng cai Olympic 2032.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga đã lên tiếng chỉ trích việc chính phủ Mỹ không những “bắt nạt”...
Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Đặc nhiệm Mỹ có thể chiếm nhà ngục, nơi giam giữ các thành viên từ...