Thứ Ba, ngày 16/10/2018 15:01 PM (GMT+7)

Kim Jong-un thay một loạt quan chức cốt cán

authorTheo Vietnam+ Thứ Tư, ngày 11/10/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Yonhap, một chuyên gia Hàn Quốc ngày 11/10 cho biết, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể phải thay thế người đứng đầu một đơn vị đặc biệt của đảng Lao động Triều Tiên (WPK) cầm quyền quản lý ngân quỹ nhà nước trong bối cảnh nước này đang phải chịu những biện pháp trừng phạt cứng rắn của Liên hợp quốc.

   

 kim jong-un thay mot loat quan chuc cot can hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Lee Gee-dong, một chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Viện Chiến lược An ninh Quốc gia Hàn Quốc, Shin Ryong-man, người mới được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Ủy ban Trung ương WPK, có thể sẽ trở thành người đứng đầu Văn phòng 39, nơi có nhiệm vụ quản lý và gây các quỹ bí mật cũng như thu mua những mặt hàng xa xỉ.

Ông Shin, người đã giữ chức Phó Chánh Văn phòng 39, được cho là sẽ thay thế cho người tiềm nhiệm Jon Il-chun, Chánh Văn phòng 39.

Chuyên gia Lee nhận định: "Điều này dường như cho thấy hoạt động của ông Jon có thể bị hạn chế do ông này đã bị liệt vào danh sách đen."

Ông Jon nằm trong số những công dân Triều Tiên bị Liên minh châu Âu liệt vào danh sách đen.

Ngoài ra, chuyên gia Lee còn tiết lộ ông Ri Man-gon, một quan chức đảng chủ chốt phụ trách việc giám sát chương trình phát triển tên lửa, được dự đoán sẽ bị sa thải khỏi vị trí này.

Quan chức này cũng nằm trong danh sách đen của Liên hợp quốc và Mỹ do vai trò của ông trong việc phát triển tên lửa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Rừng Campuchia bị nghi là nơi an nghỉ của MH370 nằm gần khu vực...
Các chuyên gia phân tích vừa công bố bằng chứng, kết luận thông tin...
Trong một bài phỏng vấn hiếm hoi, Tướng hàng đầu của Mỹ Curtis...