Thứ Tư, ngày 20/06/2018 03:36 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tức giận lên án Hàn Quốc bắn 90 phát đạn về phía Triều Tiên

authorPhương Đăng (theo Express) Thứ Năm, ngày 25/05/2017 14:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Triều Tiên giận dữ lên án Hàn Quốc "liều lĩnh khiêu khích quân sự" khi bắn 90 phát đạn vào một "vật thể không xác định" bay qua biên giới nước này.

   

 kim jong-un tuc gian len an han quoc ban 90 phat dan ve phia trieu tien hinh anh 1

Triều Tiên đã chính thức lên tiếng về vụ Hàn Quốc bắn loạt đạn cảnh cáo qua biên giới nước này hôm 23.5

Bình Nhưỡng đã chính thức lên tiếng bác bỏ các tuyên bố của Hàn Quốc về vụ việc và cáo buộc rằng, Seoul đã không nói đúng sự thật. Theo đó, Triều Tiên cho biết, Hàn Quốc đã bắn tới 450 vòng đạn vào một đàn chim với ý đồ làm gia tăng sự thù địch với Bình Nhưỡng. 

Quân đội Triều Tiên cho biết, đây là một biện pháp tạm thời để ngăn chặn sự mệt mỏi, chán chường vì căng thẳng đang tràn qua quân đội Hàn Quốc trong khi Triều Tiên thì đang trên đà phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo nhanh chóng. 

Theo truyền thông Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ theo dõi chặt chẽ xem Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển "các hành động khiêu khích, đối đầu" như thế nào.

Trước đó, Seoul tuyên bố quân đội đã bắn cảnh cáo 90 phát đạn về phía Triều Tiên hôm 23.5 sau khi phát hiện một vật thể lạ bay qua biên giới. 

Hàn Quốc sau đó nói rằng, vật thể lạ có thể là một quả bóng bay mang theo truyền đơn của Triều Tiên. Quân đội Hàn Quốc hiện khẳng định họ đã tăng cường và củng cố các vị trí phòng không. 

Vụ việc xảy ra giữa lúc căng thẳng hai miền Triều Tiên leo thang dữ dội, một phần vì một loạt các vụ thử tên lửa lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng gần đây.  Hiện những thông tin nóng về Triều Tiên vẫn đặc biệt được quan tâm và xuất hiện dày đặc trên các hãng truyền thông lớn trên khắp thế giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...