Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:14 PM (GMT+7)

Kim Jong Un tung bảo bối đúng lúc 'dằn mặt' Mỹ, Hàn

authorDuy Anh Thứ Hai, ngày 17/04/2017 12:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hãng thông tấn Yonhap ngày 17.4 đăng tải một phân tích cho biết lần đầu tiên Triều Tiên đã thành lập các lực lượng đặc nhiệm, trong một động thái rõ ràng là nhằm phô trương sức mạnh quân sự, trong bối cảnh căng thẳng đang leo thang trên Bán đảo Triều Tiên.

   

 kim jong un tung bao boi dung luc 'dan mat' my, han hinh anh 1

Đặc nhiệm Triều Tiên. Ảnh Yonhap.

Đứng đầu lực lượng này được cho là thượng tướng Kim Yong-bok, cựu chỉ huy đơn vị 11 của quân đội Triều Tiên, theo Yonhap.

Theo phân tích, Triều Tiên đã cho ra mắt các lực lượng này tại cuộc diễu binh tổ chức ngày 15.4 vừa qua để kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố Chủ tịch Kim Nhật Thành. Lực lượng này được đài truyền hình nhà nước Triều Tiên gọi tên sau các lực lượng Hải quân, Không quân và các lực lượng chiến lược. 

Hình ảnh trên truyền hình cho thấy các binh sỹ thuộc lực lượng mới này bôi kem ngụy trang màu đen trên mặt và đeo kính đen, mang súng phóng lựu loại mới, đội mũ sắt có gắn kính nhìn ban đêm.

 kim jong un tung bao boi dung luc 'dan mat' my, han hinh anh 2

Nhiều nhà phân tích được dẫn lời cho rằng việc thành lập các lực lượng mới này là để đối phó với các lực lượng đặc nhiệm của Hàn Quốc và Mỹ, vốn có nhiệm vụ loại bỏ ban lãnh đạo Triều Tiên trong trường hợp nổ ra xung đột.

Trước đó, Triều Tiên được biết đến có 20 vạn chiến binh đặc nhiệm, đông nhất trên thế giới. Tuy nhiên cơ sở vật chất, khả năng đầu tư của nước này cho một chiến sĩ đặc nhiệm không cao như nhiều cường quốc Nga, Mỹ…Tuy vậy, vẫn có nhiều thông tin ca ngợi khả năng của đặc nhiệm Triều Tiên như một lính đặc nhiệm Triều Tiên từng hạ gục tới 3 biệt kích Hàn Quốc chỉ trong vòng… 10 giây. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...