Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 10:33 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tươi cười thị sát hệ thống phòng không mới

authorQuang Minh - Express Thứ Hai, ngày 29/05/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hệ thống phòng không mới được xem là nắm đấm thép để “đập tan giấc mơ hoang dại của kẻ địch”.

   

 kim jong-un tuoi cuoi thi sat he thong phong khong moi hinh anh 1

Ông Kim Jong-un cười tươi trong buổi thị sát hệ thống mới.

Mới đây, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên  KCNA đã đăng tải loạt ảnh lãnh đạo tối cao Kim Jong-un trong buổi thị sát vũ khí mới. Ông Kim cười rất tươi khi chứng kiến tên lửa từ hệ thống phòng không đời mới được bắn lên trời.

Hãng KCNA nói: “Hệ thống vũ khí này đã được kiểm định rất nghiêm ngặt, có thể sản xuất hàng loạt và điều động tới mọi nơi trên đất nước. Hệ thống này sẽ phá nát giấc mơ hoang dại của kẻ địch”.

 kim jong-un tuoi cuoi thi sat he thong phong khong moi hinh anh 2

Hệ thống phòng không của Triều Tiên sẽ giúp "đập tan giấc mơ hoang dại của kẻ địch".

Triều Tiên không cung cấp chi tiết vụ thử nhưng nói rằng đơn vị thực hiện là Học viện Khoa học Quốc phòng Quốc gia. Đây là cơ quan đứng sau chương trình hạt nhân gây tranh cãi của Triều Tiên và bị Bộ Tài chính Mỹ liệt vào danh sách đen.

Hành động thử hệ thống phòng không mới của Triều Tiên được xem là lời đáp trả trước lệnh trừng phạt của LHQ và các phát ngôn mạnh mẽ của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Triều Tiên đang đạt được nhiều bước tiến quan trọng trong việc phát triển tên lửa, đặc biệt là tên lửa đạn đạo liên lục địa.

 kim jong-un tuoi cuoi thi sat he thong phong khong moi hinh anh 3

Quỹ đạo bay của tên lửa đánh chặn.

Bình Nhưỡng tuyên bố đã hội đủ mọi yêu cầu kĩ thuật để sản xuất tên lửa hàng loạt. Mặc dù vậy, các chuyên gia quân sự vẫn nghi ngờ tính xác thực của tuyên bố trên.

Giám đốc Cục Tình báo Quốc phòng Mỹ Vincent Stewart nói rằng Triều Tiên sở hữu tên lửa bắn tới Mỹ là điều “không thể tránh khỏi”. Ông không đưa ra thời gian cụ thể nhưng ước tính sẽ mất vài năm để Bình Nhưỡng thực hiện tham vọng này.

Rạng sáng hôm nay (29.5), Triều Tiên  đã thử tên lửa đạn đạo, bay xa 450 km trước khi rớt xuống biển. Nhiều chuyên gia quân sự nhận định đây là tên lửa loại mới của Triều Tiên .

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nếu nghi vấn được xác nhận là sự thật, nữ quản ngục này có thể sẽ...
Một người đàn ông Mỹ nói rằng, khi ông đang đi vào thăm dò những...
Gần 200 chiến binh Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria được cho...