Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 13:25 PM (GMT+7)

Kim Jong-un tuyên bố "sẵn sàng giải phóng miền nam"

authorQuang Minh – Tân Hoa Xã Thứ Hai, ngày 03/04/2017 07:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tuyên bố của ông Kim Jong-un xuất hiện giữa lúc tình hình bán đảo Triều Tiên “căng như dây đàn”.

   

 kim jong-un tuyen bo "san sang giai phong mien nam" hinh anh 1

Kim Jong-un và đơn vị tăng giành chiến thắng.

Trong buổi thị sát một cuộc thi tăng, lãnh đạo tối cao Triều Tiên Kim Jong-un đã khen ngợi sự sẵn sàng của các đơn vị tăng trong nhiệm vụ “giải phóng miền nam đất nước”.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo rằng lãnh đạo Kim Jong-un đã có mặt ở cuộc thi tăng giữa các binh chủng năm 2017. Ông Kim là trọng tài và phân xử phần thắng thuộc về một đơn vị có nhiệm vụ chiến đấu ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc trong trường hợp chiến tranh nổ ra.

“Những lính tăng của đơn vị tự vệ Seoul Ryo Kyong Su 105 đã giành chiến thắng”, thông báo viết. Ông Kim nói rằng màn thể hiện của các đơn vị tăng thiết giáp là tuyệt vời và “thật vui vì được xem các xe tăng chạy rầm rập trên đồi ở tốc độ rất cao”. Ông Kim tuyên bố đây là biểu tượng của quân đội Triều Tiên và xe tăng thực sự là “nắm đấm thép” trên chiến trường.

“Màn trình diễn này cho thấy quân đội Triều Tiên đủ sức tấn công kẻ địch một cách sòng phẳng, trực diện nhằm sẵn sàng giải phóng miền nam đất nước”, Kim Jong-un nói. Triều Tiên từng cảnh báo Mỹ và Hàn Quốc rằng nước này sẽ tấn công phủ đầu nếu liên minh hai nước "có động thái ngang ngược".

Bình Nhưỡng cũng cáo buộc Washington và Seoul diễn tập tiêu diệt các căn cứ tên lửa, hạt nhân và trung tâm chỉ huy trong các cuộc tập trận mang tên “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non”. Triều Tiên xem cuộc diễn tập quân sự chung là dấu hiệu chuẩn bị xâm lược miền bắc.

Ngày 21.3 vừa qua, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo và trước đó hai ngày là thử nghiệm động cơ tên lửa đời mới. Hành động này bị Liên Hiệp Quốc lên án mạnh mẽ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...