Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:40 AM (GMT+7)

Kim Jong-un tuyển chồng đẹp trai cho em gái

authorTrà My - The Sun Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Giữa 30 ứng viên ưu tú, Kim Jong-un mong muốn sẽ tìm được cho em gái một người chồng đẹp trai, cao, và tài giỏi.

   

 kim jong-un tuyen chong dep trai cho em gai hinh anh 1

KimYo-jong, 29 tuổi, em gái còn độc thân của Kim Jong-un (Ảnh: Yonhap)

Theo báo The Sun, ông Kim Jong-un chuẩn bị tổ chức một cuộc thi tuyển chồng cho cô em gái Kim Yo-jong. Cô em gái độc thân giờ trở thành người phụ nữ quyền lực nhất Triều Tiên sau khi được bầu vào Trung ương Đảng Triều Tiên ở độ tuổi 29, The Sun đưa tin.

Kim Jong-un, 33 tuổi, đang tìm kiếm một người chồng “môn đăng hộ đối” cho em gái. Ông Kim sẽ đích thân lựa chọn giữa 30 ứng viên ưu tú của thủ đô Bình Nhưỡng.

Ông Kim đã cố gắng tìm chồng cho em gái vào năm 2012, nhưng không ai đạt tiêu chuẩn. Quá trình tuyển chọn một lần nữa được bắt đầu khi em gái của ông Kim được bầu vào văn phòng tối cao tại Đại hội đảng lần thứ 7, được tổ chức lần đầu tiên trong 36 năm.

Các ứng cử viên phải tốt nghiệp hoặc là sinh viên của trường Đại học Kim Nhật Thành ở Bình Nhưỡng, cao 1m70, đẹp trai, và phục vụ trong quân đội.

 kim jong-un tuyen chong dep trai cho em gai hinh anh 2

Ông Kim đã cố gắng tìm chồng cho em gái vào năm 2012, nhưng không ai đạt tiêu chuẩn (Ảnh: NBC News)

Một người đã đào tẩu khỏi Triều Tiên, trước đó làm việc cho doanh nghiệp xuất khẩu than đá của Triều Tiên, cho biết Kim Yo-jong là một người phụ nữ kiêu kỳ với tiêu chuẩn cao.

Anh nói thêm: "Sinh viên trường đại học Kim Nhật Thành luôn phải bước sang một bên để nhường chỗ cho Kim Yo-jong trong hành lang. Không ai được phép đi cùng thang máy với cô, trừ khi là bạn cùng lớp.”

Người đào tẩu nói: " Ông Kim đã chọn 30 sinh viên tốt nghiệp và những người đăng kí học thạc sĩ trong trường, những người đã phục vụ quân đội Triều Tiên. Họ đều là thành viên của Đảng Lao động Triều Tiên, có bề ngoài nổi bật và chiều cao hơn 1m75."

 kim jong-un tuyen chong dep trai cho em gai hinh anh 3

Ứng cử viên phải tốt nghiệp hoặc là sinh viên của trường Đại học Kim Nhật Thành, cao 1m70, đẹp trai, và phục vụ trong quân đội

Trước đó, có tin rằng em gái Kim Jong-un đã từng kết hôn với con trai của thủ lĩnh quân đội Choe Ryong hae. Tuy nhiên, người đào ngũ nói rằng con trai của Choe đã qua đời trong một tai nạn ô tô tháng 1 năm 2013.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...