Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 15:38 PM (GMT+7)

Kim Jong-un vạch đường đến chiến thắng của Triều Tiên

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Bảy, ngày 07/05/2016 11:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên sau 36 năm mở màn bằng bài phát biểu quan trọng của lãnh đạo Kim Jong-un, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò của vũ khí hạt nhân.

   

 kim jong-un vach duong den chien thang cua trieu tien hinh anh 1

Ông Kim Jong-un phát biểu ngày 6.5 tại lễ khai mạc Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên.

Ngày 6.5, thủ đô Bình Nhưỡng tổ chức kì đại hội lần thứ 7 kể từ năm 1980. Việc chuẩn bị cho Đại hội Đảng Lao động được coi là ưu tiên hàng đầu của chính quyền Triều Tiên trong năm nay. Các công chức, cán bộ đã được yêu cầu làm việc 7 ngày liên tiếp để sẵn sàng cho sự kiện chính trị trọng đại diễn ra.

Mở màn Đại hội lần thứ 7, ông Kim Jong-un đã có bài phát biểu quan trọng nhấn mạnh và biểu dương sự thành công của chương trình vũ khí hạt nhân. Trong vài ngày tới, ông Kim sẽ đưa ra định hướng phát triển cho đất nước.

 kim jong-un vach duong den chien thang cua trieu tien hinh anh 2

Ông Kim vạch đường lối cho "thắng lợi cuối cùng của cuộc cách mạng".

Hàng ngàn đại biểu đã có mặt ở thủ đô Bình Nhưỡng để dự Đại hội Đảng lần này. Các chuyên gia quân sự quốc tế nhận định lãnh đạo Kim Jong-un sẽ vẫn tiếp tục chính sách “Byongjin” của mình nhằm theo đuổi vũ khí hạt nhân và phát triển kinh tế, đồng thời củng cố quyền lực hiện nay.

Chính sách Byongjin của ông Kim tiếp nối truyền thống “quân sự hàng đầu” của cố lãnh đạo Kim Jong-il và chính sách “Juche” của nhà lập quốc Kim Nhật Thành.

 kim jong-un vach duong den chien thang cua trieu tien hinh anh 3

Hàng ngàn đại biểu tham dự buổi lễ.

Hãng tin Yonhap Hàn Quốc dẫn lời kênh radio quốc gia Triều Tiên: “Đại hội lần này sẽ mở ra phương hướng mới cho chiến thắng cuối cùng của cuộc cách mạng”.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA khẳng định thành công và bước tiến của việc thử tên lửa đạn đạo là “phần thưởng cao quý nhất” trước thềm Đại hội Đảng.

 kim jong-un vach duong den chien thang cua trieu tien hinh anh 4

Chân dung nhà lập quốc Kim Nhật Thành và cố lãnh đạo Kim Jong-il.

Ngày khai mạc Đại hội lần thứ 7, thủ đô Bình Nhưỡng có mưa nhẹ. Trên khắp các tuyến đường, chân dung của 3 nhà lãnh đạo đất nước được trang hoàng rực rỡ. Phóng viên nước ngoài được mời tới sự kiện lần này tuy nhiên không được tham gia vào phiên họp và bị giữ ở khoảng cách nhất định.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin trút "cơn thịnh nộ" vào Anh với cáo...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...