Kim Jong-un thị sát tập trận giả định chiến tranh

10:43 - 26 tháng 2, 2013

Dân Việt - Hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA cho biết, nhà lãnh đạo trẻ của nước này là Kim Jong-un đã thị sát một cuộc tập trận bắn đạn thật giả định một cuộc chiến tranh.

Trong bản tin phát đi ngày 26.2, một ngày sau khi tân Tổng thống Hàn Quốc nhậm chức, KCNA không nêu thời gian cũng như địa điểm của cuộc diễn tập này mà chỉ cho biết, loạt đạn liên tục được bắn ra từ các nòng pháo nhằm vào các vị trí của kẻ thù giả định khiến toàn bộ “bọn chúng” bị nhấn chìm trong lửa. KCNA cũng cho biết, ông Kim Jong-un đã quan sát kỹ lưỡng cuộc tập trận và “rất hài lòng khi nhìn các mục tiêu bị nhấn chìm trong biển lửa”.

Kim Jong-un thi sat tap tran gia dinh chien tranh
Nhà lãnh đạo trẻ Kim Jong-un đứng trên đồi cùng với các quan chức cấp cao theo dõi cuộc tập trận.

Cũng theo KCNA, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un đã ra lệnh tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật này nhằm thử nghiệm khả năng tác chiến của các đơn vị pháo binh nếu chiến tranh thực sự xảy ra.

Trước đó, giới chức Bình Nhưỡng đã đưa ra lời cảnh báo sẽ “hủy diệt tận cùng” Hàn Quốc, nếu Seoul có hành động bất thường. Sau vụ thử hạt nhân lần ba ngày 12.2 vừa qua, mặc cho cộng đồng quốc tế chỉ trích, Bình Nhưỡng vẫn tuyên bố sẽ tiếp tục tiến hành thử thêm 1 đến 2 lần nữa trong năm nay.

Cùng với đó, Bình Nhưỡng cũng khiêu khích Mỹ và Hàn Quốc bằng những lời đe dọa tấn công quân sự. Bình Nhưỡng cho rằng, nếu Washington tiếp tục theo đuổi “chính sách thù địch” với Triều Tiên, Bình Nhưỡng sẽ không có lựa chọn nào khác là tiến hành thêm hành động quân sự lần hai hoặc ba sau vụ thử hạt nhân. Đáp trả lại những thách thức của Bình Nhưỡng, Hàn Quốc đã đưa ra lời cảnh báo về khả năng tiến hành một cuộc tấn công Triều Tiên nếu nghi ngờ bị đe dọa.

Theo AP

 

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN