Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 22:26 PM (GMT+7)

Kinh dị đảo kiến lửa khổng lồ trôi nổi sau siêu bão ở Mỹ

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Tư, ngày 30/08/2017 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Siêu bão Harvey tràn qua bang Texas ở Mỹ không chỉ ảnh hưởng đến con người mà các loài sinh vật cũng phải tìm cách riêng để sinh tồn.

   

Theo Daily Mail, sau khi siêu bão Harvey đi qua, người dân ở thành phố Houston phát hiện nhiều hòn đảo kiến lửa khổng lồ.

Đây là những con kiến lửa có nguồn gốc Nam Mỹ, nổi tiếng với vết cắn có nọc độc hết sức đau đớn. Hòn đảo nổi khổng lồ chính là kỹ năng sinh tồn đạt đến mức hoàn hảo của loài kiến lửa này.

Để thoát khỏi lũ lụt, những con kiến lửa trong đàn nhanh chóng liên kết với nhau, trong đó kiến chúa và ấu trùng nằm ở vị trí trung tâm. Những con kiến ở đáy bè lại đan chặt vào nhau, ngăn nước tràn lên phía trên.

 kinh di dao kien lua khong lo troi noi sau sieu bao o my hinh anh 1

Đảo kiến lửa khổng lồ xuất hiện sau siêu bão Harvey ở Mỹ.

Tùy vào kích thước của đàn kiến lửa mà hòn đảo nổi này có thể chứa tới hàng nghìn hoặc thậm chỉ cả 100.000 con.

Nghiên cứu do Viện Công nghệ Georgia ở Mỹ công bố cho thấy, sở dĩ kiến lửa có thể liên kết được với nhau là vì tấm màng dính bên dưới chân của chúng. Nhìn từ xa, hòn đảo kiến lửa trông như một lớp bụi hoặc gỗ trôi nổi.

Nhiều người dân ở thành phố Houston, bang Texas đã chụp và quay video về hòn đảo kiến lửa. Các chuyên gia cảnh báo, mọi người không nên liều lĩnh chạm vào hòn đảo đầy kiến lửa này.

Theo một nghiên cứu năm 2011, đàn kiến lửa có thể duy trì vương quốc nổi trên mặt nước này trong vài ngày đến vài tuần. Chúng cũng chỉ cần khoảng 100 giây để tạo ra một hòn đảo hoàn chỉnh.

 kinh di dao kien lua khong lo troi noi sau sieu bao o my hinh anh 2

Đàn kiến lửa tập hợp thành hòn đảo khổng lồ, trôi dạt đến nơi khác khô ráo hơn.

“Hãy tránh đụng độ với hòn đảo nổi toàn kiến lửa. Nếu bạn đi thuyền, không nên chạm vào vì chúng có thể trở nên kích động, trèo lên thuyền qua mái chèo”, chuyên gia Paul Nester ở Texas nói.

“Điều đáng lo ngại là những hòn đảo kiến lửa có thể theo dòng nước trôi dạt vào nhà dân. Khi nước rút đi, chúng sẽ tìm nơi khô ráo và ấm cúng để xây tổ”, Nester nói, cảnh báo mọi người nên chú ý khi thu dọn đồ đạc, vì có thể đàn kiến lửa đã làm tổ ở đâu đó.

Đây không phải lần đầu tiên hòn đảo kiến lửa xuất hiện sau trận lụt ở Mỹ. Năm 2015, đàn kiến lửa cũng hợp sức tạo thành hòn đảo nổi ở bang South Carolina.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thả từ khoảng cách 120 km cách mục tiêu với sức mạnh đầu nổ 300 kg...
Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Tình hình ở Syria tiếp tục căng thẳng khi các đơn vị quân đội Syria...