Chủ Nhật, ngày 18/02/2018 04:55 AM (GMT+7)

Kinh hãi 4.000 người nằm kín đặc nhà tù ở Philippines

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Tư, ngày 10/08/2016 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Loạt ảnh mới cho thấy cái nhìn hoàn toàn khác về nhà tù Philippines và giúp chính quyền nước này bắt tay xây dựng nhà tù mới trong thời gian tới.

   

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 1

Theo Daily Mail, những hình ảnh mới đây cho thấy điều kiện sinh hoạt hết sức “vô nhân đạo” với các tù nhân ở nhà tù Quezon City, Philippines sau chiến dịch truy quét ma túy. Với sức chứa 800 người, nhà tù hiện nay phải oằn mình gánh 4.000 phạm nhân, gấp 5 lần thiết kế tiêu chuẩn.

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 2

Nhiều tổ chức nhân quyền cho rằng những tù nhân ở đây đang bị đối xử bất công. Họ phải nằm trên sân tập bóng rổ, cầu thang, sàn xi măng. Các nhà vận động miêu tả đây chẳng khác gì cảnh địa ngục mà nhà thơ Dante từng miêu tả trong tác phẩm “Thần khúc”.

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 3

Chính quyền Manila tuyên bố ngày 9.8 rằng sẽ xây thêm nhà tù mới để giải quyết cuộc khủng hoảng tù nhân hiện nay. Tình trạng này xảy ra chỉ sau một tháng khi Tổng thống Rodrigo Duterte phát động chiến dịch truy quét tội phạm và ma túy trên toàn đất nước.

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 4

Bức ảnh được hãng thông tấn AFP ghi lại cho thấy một diện mạo khác hoàn toàn và thúc đẩy chính quyền sớm xây dựng các công trình mới. Nhà tù Quezon City được xây dựng cách đây 60 năm đã quá sập xệ và cũ nát.

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 5

Phó thị trưởng thành phố ông Belmonte nói: “Những bức ảnh này thật không thể tin nổi. Nhìn tù nhân nằm chất chồng lên nhau, tôi nghĩ đây là một vấn đề nhân đạo cần phải quyết ngay lập tức”.

 kinh hai 4.000 nguoi nam kin dac nha tu o philippines hinh anh 6

Ông Duterte nhậm chức hôm 30.6 đã ra lệnh một cuộc thanh trừng đẫm máu vào những kẻ buôn bán ma túy toàn quốc. Ít nhất 900 người đã bị bắn chết và 5.000 người bị bắt giữ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đô đốc hàng đầu của Mỹ vừa phát đi cảnh báo ớn lạnh rằng, Mỹ...
Ngày 14.2, ông Ri Jong-ho, một cựu quan chức thuộc Đảng Lao động...
Một bé gái ở Nga mới 3 tuổi bị đóng băng tới chết ở ngoài trời -5...