Thứ Năm, ngày 13/12/2018 01:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 10/03/2017 21:33 PM (GMT+7)

Kinh hoàng lợn rừng nhiễm phóng xạ tấn công người man rợ

Hàng loạt cuộc đụng độ giữa con người và những con lợn rừng nặng trung bình 100kg, với những chiếc nanh còn nhuốm máu, đã xảy ra ở thành phố duyên hải Namie, Fukushima (Nhật).

   

 kinh hoang lon rung nhiem phong xa tan cong nguoi man ro hinh anh 1

Ảnh minh họa

Namie, chỉ cách nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi chỉ 4km, đang là thiên đường của những con lợn rừng. Từ các ngọn đồi xung quanh và trong rừng, hàng trăm con lợn rừng đã tràn xuống thành phố này, vốn bị bỏ hoang sau thảm họa rò rỉ hạt nhân năm 2011.

Hiện giờ, lũ lợn vẫn đang nghênh ngang giữa các phố vắng người để tìm thức ăn. Khi con người trở lại, họ gặp phải những con lợn rừng, nổi tiếng là hay tấn công người khi nổi giận.

"Hiện không rõ là ai làm chủ thành phố, con người hay những con lợn rừng", Tamotsu Baba, thị trưởng của Namie nói. "Nếu chúng tôi không tống khứ chúng và biến nơi này thành một thành phố của con người, thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn và không thể sinh sống được".

Dù lệnh sơ tán khỏi Namie đã được gỡ bỏ, song một nửa trong số 21.500 cư dân ở đây vẫn chưa quay trở lại nhà. Các cư dân rời bỏ thành phố này cách đây 6 năm do lo ngại mức độ nhiễm xạ cao ở đây.

Các nguồn tin Nhật ước tính, tính từ năm 2014 đến nay, số lượng lợn rừng đã tăng từ 3.000 lên 13.000 con. Chúng đang sinh sống tại khu vực quanh nhà máy điện hạt nhân Fukushima. Hiện, chính quyền Fukushima đang treo thưởng cho thợ săn đưa ra hướng tiêu diệt loài vật này. 

Tính tới giờ, có 3 thế hệ lợn rừng đã sinh sống ở khu vực quanh nhà máy Fukushima. Chúng ăn thực vật bị nhiễm chất phóng xạ trong khu vực thành phố Fukushima. Do đó những con lợn rừng này cũng bị nhiễm phóng xạ và không thể sử dụng làm thức ăn cho con người.

Theo Hoài Linh (Vietnamnet)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...