Thứ Hai, ngày 23/04/2018 07:15 AM (GMT+7)

Kinh hoàng voi điên quật chết 5 người ở Ấn Độ

authorPhương Đăng (theo Telegraph) Thứ Ba, ngày 22/03/2016 13:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bầy voi điên cuồng xông vào dùng vòi nhấc bổng các nạn nhân lên không trung rồi quật xuống đất sau khi bị đám đông ném đá xua đuổi.

   

Tại miền Đông Ấn Độ đã xảy ra hai vụ voi tấn công người nghiêm trọng riêng biệt khiến 5 người thiệt mạng. Bốn trong số các nạn nhân thiệt mạng ở làng Bhatar, bang Tây Bengal.

Người đứng đầu cơ quan quản lý lâm nghiệp ở Tây Bengal, ông Benoy Krishna Burman cho hay, vụ voi điên tấn công người xảy ra do người dân ném đá xua đuổi khi thấy 3 con voi lạc đàn đi vào làng.

Ông xác nhận, 4 người ở làng Bhatar đã bị voi điên giẫm đạp và quật đến chết khiến mọi người hoảng loạn. Trong một bức ảnh, con voi điên cuồng dùng vòi nhấc bổng nạn nhân lên không trung trước sự chứng kiến của đám đông bất lực. Sau đó, các cán bộ lâm nghiệp đã được điều động đến để giải cứu. Một con voi đực đã chết sau khi bị bắn thuốc mê, 2 con còn lại bỏ chạy. 

 kinh hoang voi dien quat chet 5 nguoi o an do hinh anh 1

Con voi điên tấn công một nạn nhân.

Trong khi đó, nạn nhân thứ 5 chết do bị voi điên dẫm đạp ở huyện Burdwan cũng thuộc bang Tây Bengal.

Các chuyên gia về động vật hoang dã của Ấn Độ cho biết, các vụ voi điên tấn công người đang có chiều hướng gia tăng ở khu vực nông thôn Ấn Độ do môi trường sống của loài động vật này đang bị tàn phá.

Tháng trước, một con voi điên cũng xông vào làm "náo loạn" một thị trấn ở miền Đông Ấn Độ, phá hủy tới 100 ngôi nhà, cửa hàng. 

Ấn Độ có 29.000 con voi hoang dã, trong đó, khoảng 60 phần trăm trong số đó sinh sống ở môi trường tự nhiên, chứ không phải các vườn quốc gia hay khu bảo tồn động vật hoang dã.

Có đến 300 người bị voi điên quật và giẫm chết mỗi năm ở Ấn Độ. Để ngăn ngừa các vụ voi điên tấn công người ngày càng gia tăng, Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới đã lập nên đội xua voi tại nhiều khu vực châu Á.

Đội này gồm một nhóm voi châu Á đã thuần hóa cùng các cán bộ được đào tạo chuyên nghiệp để xua đuổi những chú voi hoang khỏi làng và đồng ruộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tên lửa này được bắn từ máy bay ném bom B-1 Lancer và vượt quãng...
Các lực lượng phòng không của Anh sẽ được tăng cường để chống lại...
Các tàu chiến Nga đang hướng tới tới Địa Trung Hải trong bối cảnh...