Thứ Hai, ngày 10/12/2018 05:23 AM (GMT+7)

Kinh ngạc chú gà mất đầu vẫn sống được hơn một tuần

authorTiểu Đào (Theo The Sun) Thứ Năm, ngày 29/03/2018 17:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh con gà được cho là đã sống hơn 1 tuần dù bị mất đầu khiến cho cư dân mạng điên đảo.

   

 kinh ngac chu ga mat dau van song duoc hon mot tuan hinh anh 1

Dù không có đầu, chú gà ở tỉnh Ratchaburi của Thái Lan vẫn sống hơn 1 tuần. Ảnh: The Sun.

Chú gà đặc biệt này được chụp hình tại quận Mueang Ratchaburi thuộc tỉnh Ratchaburi của Thái Lan. Trong bức hình, chú gà không hề còn đầu nhưng bằng cách nào đó vẫn đứng và đi lại như bình thường được ít nhất là 7 ngày.

Theo tờ The Sun, một bác sĩ thú y có tên Supakadee Arun Thong đang chăm sóc chú gà này bằng cách thả thức ăn trực tiếp vào họng, đồng thời chữa trị bằng kháng sinh. Hiện vẫn chưa rõ lý do tại sao chú gà này lại bị mất đầu. Truyền thông địa phương cho rằng, chú gà có thể đã bị tấn công bởi các con vật khác.

“Ai sẽ chăm sóc cho chú gà này đây? Nó cần phải được chăm sóc cả đời. Tôi phải công nhận rằng chú gà là một chiên binh có trái tim quả cảm”, bác sĩ Supakadee cho biết.

 kinh ngac chu ga mat dau van song duoc hon mot tuan hinh anh 2

Chú gà không đầu huyền thoại Mike

Được biết, trường hợp gà sống không cần đầu lâu nhất thuộc về một chú gà có tên Mike ở bang Colorado (Mỹ). Trong giai đoạn năm 1945-1947, Mike đã sống được tới 18 tháng sau khi bị chủ chặt đầu. Không chỉ có vậy, chú gà may mắn này còn có show diễn của riêng mình trên khắp nước Mỹ và được chụp hình trên nhiều tờ báo - tạp chí, trong đó có cả Time và Life. Vào thời điểm “đỉnh cao danh vọng”, chủ nhân của Mike đã kiếm được khoảng 50.000 bảng Anh (1 tỷ 600 triệu đồng – tính theo tỷ giá hiện tại). Sự nghiệp của Mike chỉ kết thúc sau khi chú gà này chết vì… nghẹn hạt ngô.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...
Tất cả các lực lượng quân sự nước ngoài cuối cùng vẫn phải có nghĩa...