Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 06:49 AM (GMT+7)

Kinh ngạc tìm thấy kho báu của một bà lão ăn mày

authorD.A (Theo Sputnik) Thứ Ba, ngày 01/08/2017 08:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong ngôi nhà của một người hành khất đã qua đời ở thành phố Najaf miền nam Iraq, cách thủ đô Baghdad 160 km về phía nam người ta đã phát hiện một kho báu thực sự với hàng triệu dinar tiền Iraq.

   

 kinh ngac tim thay kho bau cua mot ba lao an may hinh anh 1

Cuối tuần qua, ở phần phố cổ của Najaf  một bà lão ăn xin già yếu đã qua đời. Trong tương quan này, cảnh sát Najaf công bố: "Có thông tin báo rằng một người phụ nữ cao tuổi đã chết trong ngôi nhà thuê. Được biết là bà lão chuyên đi ăn xin. Sau khi kiểm tra căn nhà đã phát hiện lượng lớn tiền Iraq và ngoại tệ". Tiền giấy và  đồ trang sức bằng vàng được cất giữ trong các bao nilon.

Cảnh sát ước tính rằng "kho báu của bà lão ăn xin" gồm 72, 322 triệu  dinar Iraq (tương đương với 64 nghìn USD), 562 USD, 90 rials Ả Rập Xê-ut, 119 lire Lebanon, 10 euro, 300 dinar Kuwait , 440 tuman Iran, 70 rupi Afghanistan,  320 rupi Pakistan, một số đồng ngoại tệ chưa xác định được cùng những đồ trang sức bằng vàng.

Các hành khất là đối tượng khá phổ biến ở Iraq hiện nay, thành phần chủ yếu là phụ nữ và trẻ em. Thông thường có thể thấy họ ở các tỉnh phía Nam và miền Trung, cũng như ở thủ đô Iraq. Họ ăn xin trên những đường phố nhộn nhịp và ở nơi thờ phượng các vị thánh thường thu hút khách hành hương đến từ khắp thế giới.

Tại Najaf  có ngôi mộ của Caliph và vị giáo sĩ đầu tiên của người Shi't  Imam Ali, em họ và con rể của nhà tiên tri Muhammad. Có dữ liệu cho thấy rằng về số lượng khách hành hương Hồi giáo đến thăm viếng thành phố này mỗi năm chỉ đứng sau các thánh địa Mecca và Medina.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một phi công tuyên bố rằng, ông biết những gì xảy ra trong buồng...
Công ty Trung Quốc sản xuất búp bê tình dục đã đạt được những bước...
Cựu Tư lệnh Hải quân Ukraine, Phó Đô đốc Sergei Gaiduk vừa tuyên bố...