Thứ Năm, ngày 26/04/2018 16:51 PM (GMT+7)

Kỳ công chăm sóc chú ngựa đẹp trai nhất thế giới

authorQuang Minh- Daily Mail Thứ Bảy, ngày 28/05/2016 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khi trở thành chú ngựa đẹp trai nhất thế giới, quy trình chăm sóc cũng tốn thời gian và rất công phu.

   

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 1

Với Frederik Vĩ đại, chú ngựa nổi tiếng đẹp trai nhất thế giới, việc chỉnh sửa dung nhan được thực hiện ngay tại chuồng ngựa xa hoa mà không phải tới bất kì trạm thú y nào. Quá trình làm đẹp bộ bờm dài 1,8m và đuôi của chú ngựa này ngốn của những nhân viên chăm sóc 2 giờ mỗi ngày.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 2

Trước tiên, Frederik Vĩ đại được cố định bằng hai dây thừng quanh cổ để không xoay đầu khi được thao tác. Quá trình chải bờm rất vất vả vì Frederik Vĩ đại có phần lông dài và dày. Một nhân viên chuyên thao tác trên bờm, một người chỉ chăm sóc đuôi. Họ phải dùng dầu gội, dầu xả và một vòi xịt để làm mềm và sạch bờm Frederik Vĩ đại. Sau đó, họ sẽ xả thêm một lần cuối để đảm bảo vệ sinh.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 3

Chủ nhân của Frederik Vĩ đại, bà Stacy Nazario nói: “Chúng tôi dùng hàng trăm lít nước để tắm và chăm sóc cho chú ngựa. Dù ai cũng bị ướt nhẹp sau khi tắm cho Frederik Vĩ đại nhưng mọi người đều thấy vui”.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 4

Sau khi gội đầu, xả “tóc”, chú ngựa được tắm bằng các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp dành riêng cho ngựa. Khi đã tắm sạch sẽ, Frederik Vĩ đại được sấy cẩn thận bằng máy.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 5

Ba Nazario chia sẻ: “Frederik Vĩ đại tắm và gội khoảng 10 lần mỗi tháng. Có lẽ chú ngựa này được chăm sóc còn cẩn thận hơn cả 10 cô gái cùng lúc”. Sau khi bờm đã khô, nhân viên sẽ “tết bờm” cho Frederik Vĩ đại tùy theo từng ngày. Chính bộ bờm đẹp mắt và tết cầu kỳ tạo ra sự thích thú cho người hâm mộ Frederik Vĩ đại.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 6

Frederik Vĩ đại sinh ra ở đảo Frisian, năm nay 15 tuổi và được nhập khẩu từ Hà Lan vào Mỹ. Trang trại The Ozarks ở miền tây bắc bang Arkansas được bà Nazario cùng chồng Kim xây dựng từ năm 2007. Ngoài vẻ đẹp trai trời phú, Frederik Vĩ đại là một chú ngựa thuộc giống rất hiếm trên thế giới.

 ky cong cham soc chu ngua dep trai nhat the gioi hinh anh 7

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Các binh sĩ mang mặt nạ khí ga bất ngờ tiến hành kiểm tra khu vực...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...