Thứ Tư, ngày 22/01/2020 00:15 AM (GMT+7)

Kỳ công thuê 8 người giống mình thi hộ, nữ nghị sĩ Bangladesh bị bại lộ vì lý do bất ngờ

authorNguyễn Thái - RT Thứ Ba, ngày 22/10/2019 12:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nữ nghị sĩ Bangladesh đang là tâm điểm của sự chú ý sau màn gian lận thi cử có một không hai khi thuê 8 nữ sinh có ngoại hình giống mình để thi hộ. Một trong 8 "bản sao" này vô tình để lộ khi được phỏng vấn.

   

 ky cong thue 8 nguoi giong minh thi ho, nu nghi si bangladesh bi bai lo vi ly do bat ngo hinh anh 1

Nữ nghị sĩ Tamanna Nusrat (phải) và một nữ sinh thi hộ

RT hôm 21/10 đưa tin, Tamanna Nusrat, nữ nghị sĩ đảng cầm quyền Awami League, đã kỳ công tìm 8 người giống mình để thực hiện màn thi hộ tinh vi trong các kỳ thi để lấy bằng cử nhân tại Đại học Mở Bangladesh.

Những "bản sao" đã giúp nữ nghị sĩ vượt qua 13 lần thi suôn sẻ. Nhưng ở lần thi mới nhất, sự cố bất ngờ khiến vụ việc bị bại lộ. Hôm thi, phóng viên đài truyền hình địa phương Nagorik TV tới phòng thi để đưa tin và vô tình chọn đúng một "bản sao" của nữ nghị sĩ Nusrat. Khi được phát sóng, mọi người phát hiện người lên sóng không phải bà Nusrat.

"Chúng tôi đã trục xuất nữ nghị sĩ sau khi bà ấy thừa nhận gian lận thi cử. Dĩ nhiên, bà ấy sẽ không bao giờ được nhận vào đây nữa", Phó hiệu trưởng Đại học Mở Bangladesh bình luận về vụ việc và khẳng định không có ngoại lệ, kể cả với các nghị sĩ.

Hiện vẫn chưa rõ bà Nusrat có bị cho thôi chức nghị sĩ hay không nhưng theo truyền thông địa phương, một luật sư của Tòa án Tối cao Bangladesh đề nghị chính quyền nên sửa đổi luật hiện hành với điều khoản buộc thôi chức với nghị sĩ có "hành vi vô đạo đức" kiểu này.

Gian lận thi cử là một vấn đề khá phổ biến ở Bangladesh tới mức chính phủ phải giải quyết vấn đề này ở cấp độ thực thi pháp luật. Năm 2012, cảnh sát Bangladesh chặn đứng một đường dây gian lận thi cử chuyên nghiệp ở thủ đô Dhaka. Những kẻ gian lận gửi đáp án bài thi qua điện thoại di động được ngụy trang dưới dạng đồng hồ đeo tay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông điệp liên bang 2020 của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã biến...
Một thợ săn quái vật hồ Loch Ness tuyên bố phát hiện quái vật hồ...
Một người đàn ông tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ đã chết khi xem...