Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:52 PM (GMT+7)

Kỳ lạ ngôi làng sống thọ nhất nước Ý

authorDung Hà Chủ Nhật, ngày 17/04/2016 13:28 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Làng Acciaroli trên bờ biển Địa Trung Hải ở phía nam của Napoli của nước Ý là nhà của gần 300 người sống trên 100 tuổi. Thật ngạc nhiên, đó là 1/3 tổng dân số của làng.

   

 ky la ngoi lang song tho nhat nuoc y hinh anh 1

Người dân nơi đây chủ yếu ăn cá cơm.

Làng Acciaroli với dân số khoảng 2.000 người tuy nhiên có đến 300 người thọ đến 100 tuổi và dự kiến còn nhiều người thọ hơn thế nữa. Đó là một con số ấn tượng và không ai có thể tìm ra lý do tại sao lại như vậy.

Tiến sĩ Alan Maisel, một bác sĩ tim mạch tại Đại học California, San Diego School of Medicine cho biết, bí quyết sống thọ của người dân Acciaroli có thể có điều gì đó đặc biệt trong cấu trúc gen, hay do yếu tố lối sống như thói quen ăn uống hay sinh hoạt, hoặc cũng có thể do cả 2 yếu tố trên.

"Tôi rất sốc khi không nhìn thấy những người chạy bộ. Không thấy một lớp học thể dục thể thao nào. Cũng không thấy ai bơi lội", ông cho biết thêm nhiều người trong số những người cao tuổi là người hút thuốc và thừa cân.

 ky la ngoi lang song tho nhat nuoc y hinh anh 2

Làng Acciaroli có 2.000 cư dân.

Điều ông nghi ngờ có lẽ đã đúng với những người dân ở Acciaroli. Rất có thể họ sở hữu loại gen tốt và có chế độ ăn uống tuyệt vời. Chế độ ăn của người dân Acciaroli thiên về cá, dầu ô liu và hương thảo.

Tiến sĩ Maisel cho biết, ông nghi ngờ rằng, bí quyết chủ yếu là thói quen ăn uống của họ vì phần lớn người dân nơi đây đều ăn cá cơm.

Các nghiên cứu gần đây cũng đã tìm thấy rằng người dân ở Acciaroli có thái độ tích cực và sống có mục đích, cuộc sống hạnh phúc trên thực tế cũng có xu hướng sống lâu hơn."Vào buổi tối, hoặc buổi chiều muộn, tất cả họ ngồi quanh cantinas, các nhà hàng thưởng thức rượu vang, nhâm nhi cà phê. Họ rất thoải mái”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...