Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 22:35 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 20:30 PM (GMT+7)

Lá thư Tổng thống Bush cha gửi tình địch sau khi bại trận

Dù thất bại trước ông Bill Clinton, ông Bush vẫn gửi lời chúc đối thủ thành công và cho lời khuyên về cách đối phó với những người chỉ trích.

   

 la thu tong thong bush cha gui tinh dich sau khi bai tran hinh anh 1

Cựu tổng thống Mỹ George H.W. Bush (phải) và cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Ảnh: Blaze

Trong cuộc tranh luận tổng thống Mỹ cuối cùng, Donald Trump tỏ ý ông sẽ không chấp nhận kết quả bầu cử ngày 8/11 nếu ông thua.

Phát biểu của ông Trump đi ngược lại với truyền thống của Mỹ là người thất cử gọi điện cho người chiến thắng để nhận thua và chúc mừng. Tổng thống rời Nhà Trắng cũng viết thư để lại cho người kế nhiệm.

Cựu tổng thống George H.W. Bush năm 1993 viết thư tay cho ông Bill Clinton, người đánh bại ông Bush trong cuộc đua năm 1992. Dù thua cuộc, ông Bush vẫn gửi lời chúc người kế nhiệm thành công và gửi lời khuyên về cách đối phó với những người chỉ trích.

 la thu tong thong bush cha gui tinh dich sau khi bai tran hinh anh 2

Lá thư ông Bush gửi đến ông Clinton. Ảnh: ABC

Lá thư của ông Bush được công bố vào năm 2011 có nội dung:

20/1/1993

Gửi Bill,

Vừa nãy, khi bước vào văn phòng này, tôi vẫn cảm thấy cảm giác kỳ diệu và sự trân trọng mà tôi thấy 4 năm trước. Tôi nghĩ anh cũng sẽ cảm thấy như vậy.

Tôi chúc anh có quãng thời gian tuyệt vời ở đây. Tôi không bao giờ cảm thấy sự cô đơn mà một số tổng thống đời trước đã mô tả.

Sẽ có những lúc rất khó khăn và thậm chí còn gian nan hơn khi xuất hiện những lời chỉ trích anh có thể nghĩ là không công bằng. Tôi cũng không thật sự giỏi đương đầu với chỉ trích để có thể cho anh lời khuyên, nhưng tôi muốn nhắn nhủ rằng anh đừng để những người chỉ trích làm anh nản lòng hoặc khiến anh phải từ bỏ các kế hoạch đã định.

Vào thời điểm anh đọc được lá thư này, anh đã là tổng thống của chúng tôi. Tôi chúc anh và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc.

Sự thành công của anh giờ là sự thành công của cả đất nước. Tôi sẽ ủng hộ mạnh mẽ cho anh.

Chúc may mắn,

George

Ông Bush hồi tháng 9 được cho là đã nói sẽ bỏ phiếu cho bà Hillary Clinton trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm nay. Các con trai của ông cũng bày tỏ lập trường không ủng hộ Donald Trump.

Dù ông Trump đưa ra phát biểu nói trên, đảng Cộng hòa cho biết họ sẽ tôn trọng kết quả bầu cử.

"Chúng tôi tin là sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua này, do đó, việc đó sẽ không thành vấn đề, nhưng dù thế nào, chúng tôi cũng sẽ chấp nhận nguyện vọng của người dân", phát ngôn viên của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Sean Spicer nói.

Theo Phương Vũ (VnExpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các đội tìm kiếm chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines được cho là...
Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...