Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:00 PM (GMT+7)

Lại dính phục kích, đặc nhiệm Mỹ tử trận thương tâm

authorTiểu Đào (Theo BBC) Thứ Bảy, ngày 09/06/2018 14:00 PM (GMT+7)
Sự kiện: Vũ khí quân sự

(Dân Việt) Sau vụ phục kích ở Nigeria, quân đội Mỹ lại phải chịu thiệt hại từ một vụ phục kích nữa từ các phiến quân ở Somalia.

   

 lai dinh phuc kich, dac nhiem my tu tran thuong tam hinh anh 1

Phiến quân Al-Shabab luôn nhắm tới việc lật đổ chính phủ Somalia. Ảnh: Getty.

Theo BBC dẫn nguồn từ Lầu Năm Góc, các tay súng được cho là thuộc lực lượng phiến quân Al-Shabab đã bất ngờ tập kích một tiền đồn nhỏ của lính đặc nhiệm Mỹ tại cảng Kismayo thuộc miền nam Somalia. Phiến quân đã sử dụng các vũ khí hạng nhẹ và pháo cối để bắn phá tiền đồn khiến cho 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng, 4 binh sĩ Mỹ và 1 binh sĩ Somali khác bị thương.

Đây là thiệt hại về người đầu tiên của quân đội Mỹ tại Somalia kể từ sự kiện đấu súng với Al-Shabab khiến 1 binh sĩ Mỹ thiệt mạng và 2 người khác bị thương tại miền tây Mogadishu hồi tháng 5 năm ngoái. Năm tháng sau sự kiện ở Mogadishu, tại Nigeria, lực lượng đặc nhiệm Mỹ đã hứng chịu thêm 1 vụ phục kích nữa khiến 4 binh sĩ tử trận.

Được biết, các binh sĩ đồn trú tại cảng Kismayo đang thực hiện nhiệm vụ “cố vấn và hỗ trợ” cho các nhiệm vụ của Quân đội Quốc gia Somalia chống lại Al-Shabab.

Phản ứng trước thông tin này, Tổng thống Donald Trump đã viết lời chia buồn tới gia đình các binh sĩ trên trang mạng Twitter. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà Tổng thống Trump đã viết nhầm Somalia thành “Somolia”?

Theo BBC, lực lượng phiến quân Al-Shabab đã bị đẩy lùi ra khỏi thủ đô Mogadishu của Somalia vào hồi tháng 8.2011 sau một chiến dịch tấn công của quân đội Liên minh châu Phi. Tuy nhiên, lực lượng này vẫn có sự hiện diện rất mạnh mẽ tại các khu vực xung quanh Mogadishu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...