Thứ Năm, ngày 24/05/2018 15:34 PM (GMT+7)

Làm bảo vệ bệnh viện cũng phải có bằng thạc sĩ và thông thạo tiếng Anh

authorĐông Phong (theo SCMP) Thứ Hai, ngày 28/03/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tìm việc ở Trung Quốc dường như ngày càng khó khăn bởi ngay cả với vị trí bảo vệ cũng có những yêu cầu khắt khe như phải có bằng Thạc sĩ và thông thạo tiếng Anh.

   

Tờ Jinling Evening News đưa tin, một bệnh viện công ở thành phố Tô Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã gây sốc với dư luận nước này khi đăng tin tuyển dụng vị trí nhân viên bảo vệ với yêu cầu phải có bằng thạc sĩ và thông thạo tiếng Anh.

 lam bao ve benh vien cung phai co bang thac si va thong thao tieng anh hinh anh 1

Bệnh viện thuộc đại học Tô Châu, nơi đưa ra yêu cầu khắt khe khi bảo vệ cũng cần có bằng thạc sĩ.

Theo đó, trong yêu cầu của Phòng Nhân lực thuộc bệnh viên này, các ứng viên nộp đơn dự tuyển vị trí bảo vệ phải có bằng thạc sĩ ở các chuyên ngành như hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân. Ngoài ra một số chuyên ngành như phòng cháy chữa cháy và công nghệ cũng được chấp nhận. Bệnh viện vốn trực thuộc trường đại học Tô Châu.

Bên cạnh yêu cầu có bằng thạc sĩ, các ứng viên muốn ứng tuyển vị trí bảo vệ còn phải có vốn từ vựng tiếng Anh không dưới 6.000 từ. Ứng viên phải thông thạo thêm các kỹ năng khác như nghe, đọc và viết bằng tiếng Anh.

Có lẽ vì yêu cầu quá khắt khe như trên mà theo tờ Jinling Evening News, tính đến ngày 27.3, ngày cuối cùng trong đợt tuyển dụng, bệnh viện này vẫn không nhận được một lá đơn xin việc nào.

 lam bao ve benh vien cung phai co bang thac si va thong thao tieng anh hinh anh 2

Giới trẻ Trung Quốc  chật vật tìm việc ở các hội chợ việc làm.

 Trong khi đó, các sinh viên đại học Trung Quốc sau khi tốt nghiệp vẫn đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng xin việc khi nhiều khu công nghiệp liên tục cắt giảm nhân lực còn kinh tế Trung Quốc lại không mấy khởi sắc.

Theo thông tin từ tổng cục thống kê Trung Quốc thì hiện tăng trưởng việc làm ở thành thị hiện đang ở mức thấp nhất trong hơn 2 thập kỷ qua. Các chuyên gia thậm chí còn đưa ra cảnh báo Trung Quốc đang phải đối mặt với nguy cơ bị già hóa dân số và tình hình này đã khiến giới trẻ nông thôn Trung Quốc ngày càng ít ra thành phố tìm việc hơn bởi chính lao động trẻ tại khu vực thành thị cũng đang phải chật vật tìm kiếm cơ hội cho chính mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...