Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 10:53 AM (GMT+7)

Làm sao để sống sót nếu bị rắn, sư tử, cá sấu tấn công?

authorQuang Minh – Daily Mail Thứ Năm, ngày 28/07/2016 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Kĩ năng sinh tồn trước những loài động vật nguy hiểm ngoài tự nhiên là điều rất cần thiết với mỗi người, phòng trường hợp giáp mặt chúng.

   

Sư tử

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 1

Hãy nhìn trực diện và lùi từ từ. Đừng quay lưng chạy. Sư tử thường “giả vờ” tấn công trước khi thực hiện cú kết liễu. Nếu nó chuẩn bị lao vào bạn, hãy giang hai tay và la hét thật lớn. Hầu hết các trường hợp sư tử sẽ cân nhắc lại về con mồi và bỏ qua.

Báo

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 2

Không giống sư tử, đừng bao giờ nhìn trực diện vào mắt báo. Nó sẽ coi đây là điều thách thức. Đứng yên một chỗ. Báo không thích giả vờ tấn công. Nếu nó lại gần, hãy giang tay và la hét thật lớn.

Voi

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 3

Đứng yên, tỏ ra bình tĩnh. Khi voi nổi điên, nó sẽ đập tai liên hồi và gào thét. Đừng di chuyển. Hãy làm cho bản thân trở nên to lớn nhất có thể.

Trâu rừng

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 4

Chạy thật nhanh và chấp nhận rằng có thể bị trâu rừng giết hại. Trâu không giả vờ tấn công. Chúng không có dấu hiệu cảnh báo. Bạn không thể chạy nhanh hơn trâu rừng và sống sót nếu đánh nhau với chúng. Cách duy nhất là chạy trước hoặc trèo lên cây.

Hà mã

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 5

Hà mã chạy với tốc độ 45km dù thân hình ục ịch nên bạn không thể thoát được chúng. Cách tốt nhất vẫn là chạy hết sức, tìm chỗ trú hoặc trèo lên cây.

Chó nhà

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 6

Đừng chạy, bạn phải chiến đấu thực sự với chúng. Nắm chặt tay thành nắm đấm và tấn công. La hét thật lớn nhưng không nhìn trực diện vào mắt. Đấm và đá. Nếu chúng kéo bạn xuống đất, lấy tay bảo vệ cổ họng, gáy. Nếu có cơ hội, chọc vào mắt chúng.

Cá mập

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 7

Cá mập tấn công vì tò mò hoặc nghĩ bạn là một con hải cẩu. Đừng chống trả. Khi không còn cách nào khác, đấm thật lực vào mũi chúng. Đây là phần nhạy cảm nhất của cá mập. Dù sao thì mỗi năm trên thế giới chỉ có 4 vụ cá mập tấn công giết hại con người.

Cá sấu

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 8

Nếu bạn bị cá sấu phục kích ở bờ sông, khả năng cao bạn sẽ chết. Nếu thấy cá sấu từ xa, hãy chạy thật nhanh. Chúng chạy với vận tốc khoảng 16 km/giờ.

Gấu

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 9

Đừng trèo lên cây. Đừng chạy. Đừng la hét. Cố giữ bình tĩnh, giang cánh tay và nói bằng giọng từ tốn, chậm rãi. Lùi lại từ từ để chứng tỏ bạn không nguy hiểm.

Rắn độc

 lam sao de song sot neu bi ran, su tu, ca sau tan cong? hinh anh 10

Nếu thấy rắn, hãy tránh xa. Nếu chúng theo bạn, hãy giậm chân xuống đất thật mạnh để tạo sóng xung kích. Nếu bị cắn, đảm bảo rằng phần dính độc ở vị trí thấp hơn tim của bạn để tránh chất độc lan lên tim nhanh hơn. Nếu có thể hãy chụp hình con rắn để bác sĩ biết dùng loại thuốc nào cho phù hợp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các nước phương Tây không nên...
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25.5 đã cảnh báo rằng, sự kết...
Trong nhiều tháng liền họ không thấy bầu trời trên đầu mình, họ...