Thứ Năm, ngày 24/01/2019 14:06 PM (GMT+7)

Lần hiếm hoi em gái Kim Jong-un xuất hiện trước dân chúng

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Tư, ngày 19/04/2017 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Em gái Kin Jong-un được xem là có cùng quan điểm với anh trai và chịu trách nhiệm hoạt động tuyên truyền tại Triều Tiên.

   

 lan hiem hoi em gai kim jong-un xuat hien truoc dan chung hinh anh 1

Kim Yo-jong xuất hiện bên cạnh anh trai.

Kim Yo-jong, 27 tuổi, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bất ngờ xuất hiện trong đoạn video duyệt binh ở Bình Nhưỡng hôm 15.4. Đã rất lâu Kim Yo-jong mới xuất hiện trở lại trước công chúng.

Ngày 15.4 được gọi là “Ngày của Mặt trời”, đánh dấu 105 năm ngày sinh lãnh tụ Kim Nhật Thành. Đây là thời điểm quan trọng nhất trong năm của người Triều Tiên.

 lan hiem hoi em gai kim jong-un xuat hien truoc dan chung hinh anh 2

Kim Yo-jong là người đứng đầu Bộ Tuyên truyền Triều Tiên.

Em gái của Kim Jong-un được cho là có vai trò quan trọng trong ngày kỉ niệm nhà lập quốc Kim Nhật Thành. Cô phụ trách phần tuyên truyền và được xem là người có cùng quan điểm với anh trai.

Trong video, Kim Yo-jong đứng cạnh anh trai mình trên lễ đài và gương mặt rất rạng rỡ. Kim Yo-jong mặc bộ trang phục màu đen đơn giản và cầm trên tay cuốn thời gian biểu đưa cho anh trai.

Một nguồn tin nói rằng sự xuất hiện của Kim Yo-jong cho thấy cô đóng vai trò rất quan trọng trong việc quản lý các nghi thức và an ninh cho anh trai mình. Kim Yo-jong được cho là người đứng đầu Bộ Tuyên truyền Triều Tiên và nắm giữ nhiều trọng trách quan trọng khác.

 lan hiem hoi em gai kim jong-un xuat hien truoc dan chung hinh anh 3

Kim Yo-jong xuất hiện cùng anh trai.

Kim Yo-jong được cho là người ra lệnh vệ sĩ bảo vệ Kim Jong-un khi lãnh đạo tối cao Triều Tiên dự lễ khánh thành tòa nhà chọc trời ở Bình Nhưỡng cuối tuần trước. Kim Yo-jong là con gái của cố lãnh đạo Kim Jong-il và người vợ thứ ba. Cô cùng anh trai mình đã tới học nội trú ở một trường tại Thụy Sĩ.

Kim Yo-jong đứng sau mọi hoạt động tuyên truyền của anh trai nhưng hầu như không xuất hiện trước báo giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...