Thứ Ba, ngày 20/08/2019 08:01 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Anh chọc ngoáy Nga trong thông điệp Chúc mừng Giáng Sinh

authorTiểu Đào (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 24/12/2018 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong bài phát biểu Chúc mừng Giáng Sinh, vị Thủ tướng Anh đã ca ngợi việc quân đội giữ cho đất nước an toàn trước Nga, đánh bại tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và “gửi thông điệp” tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

   

 lanh dao anh choc ngoay nga trong thong diep chuc mung giang sinh hinh anh 1

Thủ tướng Anh Theresa May. Ảnh: AP.

Theo Sputnik, Thủ tướng Theresa May đã lên tiếng ca ngợi Quân đội Hoàng gia Anh thực hiện tốt nhiều sứ mệnh, nhiệm vụ mà đặc biệt trong đó là thành tích dọn dẹp hiện trường sau sự kiện cha con cựu điệp viên Nga Sergei Skirpal bị đầu độc và giữ vững “vùng trời và biển” của Anh trước “sự gây hấn của Nga”.

“Qua thời gian, các bạn đã đứng lên chống lại sự gây hấn và những kẻ phá vỡ trật tự quốc tế. Các bạn nên cảm thấy tự hào về những gì mình đã làm giống như cách cả đất nước tự hào về các bạn”, Thủ tướng May nói.

Bên cạnh đó, nhà lãnh đạo cũng khen ngợi quân đội đã “tham gia liên minh toàn cầu, đánh thẳng vào tổ chức khủng bố IS” tại Syria. Ngoài ra, bà May tuyên bố, Quân đội Anh đã gửi một “thông điệp” tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad rằng London sẽ không chịu khoanh tay đứng nhìn “khi vũ khí hóa học được sử dụng”. Tuy nhiên, theo Sputnik, bà không tiết lộ cụ thể quân đội đã có động thái gì để “chuyển tải thông điệp” nói trên.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất khẩu đậu tương của Nga sang Trung Quốc trong năm tới có thể...
Súng chống tăng B-41 thực sự trở thành thứ vũ khí mang sức mạnh khó...
 Nga đã tạo ra loại vệ tinh vô hình nhờ lớp vỏ bọc bọt khí có khả...