Thứ Ba, ngày 23/10/2018 08:15 AM (GMT+7)

Lãnh đạo Duma Nga: Bầu cho Trump hoặc đối mặt chiến tranh

authorĐăng Nguyễn - Reuters Thứ Năm, ngày 13/10/2016 16:04 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người Mỹ nên bầu cho Donald Trump vào tháng tới hoặc có thể sẽ bị kéo vào cuộc chiến tranh hạt nhân, phó chủ tịch Duma quốc gia Nga nói.

   

 lanh dao duma nga: bau cho trump hoac doi mat chien tranh hinh anh 1

Phó chủ tịch Duma quốc gia Nga Vladimir Zhirinovsky nói.

Trả lời phỏng vấn trên Reuters, lãnh đạo Đảng Dân chủ tự do và là phó chủ tịch Duma Nga, Vladimir Zhirinovsky nói Donald Trump là người duy nhất có thể hạ nhiệt căng thẳng trong quan hệ Nga-Trung.

Ngược lại, ứng viên Tổng thống Mỹ đảng Dân chủ Hillary Clinton lại có thể kích hoạt Thế chiến 3, ông Zhirinovsky nói. Đảng Dân chủ tự do Nga đứng thứ 3 trong cuộc bầu cử quốc hội Nga hồi tháng trước.

Nhiều người Nga coi ông Zhirinovsky thường có những phát ngôn thẳng thắn, thậm chí gây sốc để thu hút sự chú ý. Nhưng những tuyên bố này cũng thường được coi là cách để Điện Kremlin kiểm tra phản ứng của công chúng.

 lanh dao duma nga: bau cho trump hoac doi mat chien tranh hinh anh 2

Ông Zhirinovsky trả lời phỏng vấn với hãng thông tấn Reuters tại Moscow, Nga.

“Mối quan hệ giữa Nga và Mỹ không thể tệ hơn được nữa. Cách duy nhất để khiến quan hệ này tồi tệ hơn là chiến tranh nổ ra”, phó chủ tịch Duma Nga nói. “Người dân Mỹ đi bầu cử ngày 8.11 cần biết rằng họ đang bầu cho hòa bình thế giới nếu chọn Donald Trump. Nhưng nếu họ bầu cho Hillary Clinton thì mọi chuyện sẽ giống như một bộ phim ngắn. Sự kiện như Hiroshima hay Nagasaki sẽ ở khắp nơi”.

Bình luận của ông Zhirinovsky trùng với những mâu thuẫn sâu sắc giữa Washington và Moscow trong vấn đề Syria và Ukraine. Nhà Trắng tố Nga tấn công mạng nhằm vào đảng Dân chủ. Trong khi đó, phía Nga luôn luôn bác bỏ những cáo buộc này.

Một số chuyên gia và chính khách cảnh báo, căng thẳng hiện tại giữa Moscow và Washington có thể làm tái diễn Chiến tranh Lạnh, thậm chí nguy hiểm hơn gấp nhiều lần.

Nổi tiếng với những phát ngôn “bạo miệng”, ông Zhirinovsky đôi khi được so sánh với ứng viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Zhirinovsky còn đề nghị cô lập người Hồi giáo ở miền nam nước Nga bằng hàng rào dây thép gai, giống như Donald Trump muốn xây bức tường giữa bên giới Mỹ-Mexico.

Phó chủ tịch Duma Nga cũng muốn kiểm tra DNA để xem mình có mối liên hệ với ông Trump hay không.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nga sẽ xem xét bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào vào Belarus như...
Một chiếc xe chở đầy bom nổ ở miền Trung của thành phố Idlib ở Tây...
Tổng thống Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh về các biện pháp kinh...