Thứ Tư, ngày 19/12/2018 08:28 AM (GMT+7)

Lãnh sự quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ bị tấn công

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 10/08/2015 16:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (10.8), bạo lực làm rung chuyển thành phố lớn nhất của Thổ Nhĩ Kỳ Istanbul bởi vụ đấu súng ác liệt giữa cảnh sát và 2 tay súng, trong đó có một phụ nữ bên ngoài lãnh sự quán Mỹ. Trước đó vài giờ, một đồn cảnh sát trong thành phố này cũng bị đánh bom.

   

Hiện chưa rõ thương vong trong vụ tấn công vào lãnh sự quán Mỹ tại Istanbul trong khi đó, vụ đánh bom đồn cảnh sát xảy ra trước đó khiến 10 người bị thương, trong đó bao gồm 7 sĩ quan cảnh sát.

 lanh su quan my tai tho nhi ky bi tan cong hinh anh 1

7 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bị thương trong vụ nổ bom tại Istanbul ngày 10.8. Trong ảnh là hiện trường vụ nổ bom.

Truyền thông địa phương đưa tin, 2 kẻ tấn công đã nổ súng vào lãnh sự Mỹ ở Istanbul dẫn đến vụ đấu súng với cảnh sát trước khi bỏ trốn.

Sau đó, cảnh sát  bắt được một nghi phạm, được cho là có liên quan đến vụ tấn công. Tuy nhiên, họ không tiết lộ thông tin về nghi phạm này.

Trong khi đó, hãng tin Dogan đưa tin, một trong những tay súng là phụ nữ và đã bị thương trong khi đụng độ với cảnh sát. Cô ta bị bắt bên trong một tòa nhà gần đó khi đang ẩn náu.

Vụ nổ súng tấn công lãnh sự quán Mỹ xảy ra vài giờ sau vụ đánh bom nhắm vào một đồn cảnh sát dẫn đến một vụ cháy lớn, làm sập một phần của tòa nhà ba tầng. Cảnh sát cho biết, những kẻ tấn công đã cho nổ một xe bom gần nhà ga Istanbul.

Sau đó, những kẻ tấn công tiếp tục nhắm bắn, tấn công các sĩ quan cảnh sát đang phong tỏa hiện trường vụ nổ. Một vụ đấu súng ác liệt đã diễn ra giữa cảnh sát và những kẻ tấn công. Hai trong số những kẻ tấn công đã bị tiêu diệt. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo báo Anh Express, Tổng thống Nga Putin dường như đang áp dụng...
Một quan chức cấp cao của Nga khẳng định, kể từ khi tổ hợp tên lửa...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...