Thứ Năm, ngày 21/06/2018 16:01 PM (GMT+7)

Lào: Xả súng tấn công xe bus chở 6 du khách TQ

authorQuang Minh – Xinhua,SCMP Thứ Năm, ngày 24/03/2016 15:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 6 người quốc tịch Trung Quốc đã bị thương trong vụ tấn công xe chở khách tại miền bắc Lào đêm 23.3, Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào đưa tin.

   

 lao: xa sung tan cong xe bus cho 6 du khach tq hinh anh 1
Cửa kính ô tô vỡ nát do đạn bắn.

Tất cả nạn nhân đang trên đường từ thành phố Côn Minh, Trung Quốc đến Vientiane, Lào thì vụ việc xảy ra. Đại sứ quán Trung Quốc tại Lào thông tin cho Tân Hoa Xã ngày 24.3.

Xe khách lúc đó chở theo 25 người và 3 tài xế đã bị nhóm tay súng bắn xối xả lúc 9 giờ tối giờ địa phương. Vụ việc xảy ra ở thủ đô Vientiane. Tài xế bị thương nhưng may mắn đã lái xe tới vị trí an toàn. Những du khách Trung Quốc bị thương đang được điều trị tại bệnh viện gần đó.

Vụ xả súng là diễn biến bạo lực mới nhất diễn ra ở Lào trong năm nay. Hôm 1.3, một du khách Trung Quốc đã bị giết và 3 người khác bị thương sau khi nhóm tay súng tấn công một doanh nghiệp Trung Quốc đầu tư ở tỉnh Luang Prabang.

Ngày 24.1, hai người Trung Quốc cũng bị giết và 1 người khác bị thương sau một vụ tấn công bằng bom ở tỉnh Xaysomboun. Vụ xả súng ngày hôm qua là trường hợp thứ hai du khách Trung Quốc bị tấn công trong một tháng.

 lao: xa sung tan cong xe bus cho 6 du khach tq hinh anh 2

Địa điểm xảy ra vụ việc.

Một quan chức đại sứ quán Trung Quốc trả lời trên tờ Bưu điện Nam Hoa buổi sáng rằng ông không biết liệu 6 người bị thương có phải là khách du lịch hay không. “Hiện nay họ vẫn nằm trong bệnh viện và đang được điều trị tích cực”, quan chức đại sứ quán nói. “Chúng tôi vẫn đang thúc giục chính phủ Lào tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”.

Lào có đường biên giới chung với tỉnh Vân Nam, Trung Quốc là địa điểm du lịch phổ biến của du khách và thương nhân Trung Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Các kỹ thuật viên tới sửa chữa máy rút tiền bị trục trặc đã bị sốc...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...