Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:18 AM (GMT+7)

Lâu đài ma trị giá gần 1.300 tỉ đồng “đắp chiếu” suốt 31 năm

authorVõ Dũng (theo Dailymail) Thứ Ba, ngày 15/03/2016 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Khởi công từ năm 1985, lâu đài Hamilton trị giá 40 triệu bảng Anh (khoảng 1.275 tỉ đồng) của tỷ phú người Anh Nicholas Van Hoogstraten “đắp chiếu” tới nay và được dân địa phương mệnh danh “lâu đài ma của vùng Sussex”.

   

Nicholas Van Hoogstraten hiện sống tại Zimbabwe. Còn lâu đài Hamilton đang được Robert Mugabe - một ông bạn từ thuở hàn vi, cũng là người hợp tác kinh doanh hiện nay của Nicholas Van Hoogstraten - tiếp tục xây.

 lau dai ma tri gia gan 1.300 ti dong “dap chieu” suot 31 nam hinh anh 1

Lâu đài đang được xây dang dở

Lâu đài Hamilton được xây trên một khu đất rộng lớn, bao quanh bởi nhiều cây cối ở vùng nông thôn Sussex, phía Đông Nam nước Anh. Nicholas Van Hoogstraten từng dự định sẽ trưng bày những bộ sưu tập nghệ thuật của mình trong lâu đài này khi nó hoàn thành.

Việc công trình xây dựng lâu đài “đắp chiếu” suốt hàng chục năm trời khiến dân địa phương khó chịu. Một người sống cạnh công trình này cho biết: “Đất nước vẫn còn nhiều vấn đề về nhà ở cần được giải quyết, trong khi đó, lâu đài hoành tráng này thì bị bỏ hoang. Lẽ ra nên nghĩ cách nào đó để sử dụng lâu đài này chứ không phải để mặc nó hoang tàn, đổ nát như vậy”.

 lau dai ma tri gia gan 1.300 ti dong “dap chieu” suot 31 nam hinh anh 2

Tỷ phú người Anh Nicholas Van Hoogstraten - chủ nhân tòa lâu đài ma Hamilton.

Hiện nay, không rõ tỷ phú Nicholas Van Hoogstraten còn sở hữu lâu đài này không vì ông đã chuyển giao nhiều tài sản cho con cái.

Tỷ phú người Anh Nicholas Van Hoogstraten được biết đến là người vươn lên mạnh mẽ từ khu ổ chuột và có “máu” kinh doanh từ nhỏ. Ông cũng nhiều lần bị cáo buộc vì mượn xã hội đen thanh toán những đối tác kinh doanh của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...