Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 03:46 AM (GMT+7)

Lầu Năm góc cung cấp tên lửa chống hạm cho Ukraine chọc giận Nga

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 29/05/2019 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Washington đã sẵn sàng mở rộng nguồn cung cấp vũ khí cho Ukraine để xây dựng lực lượng hải quân của nước này nhằm đối phó với iệc Nga tiếp tục hỗ trợ cho phe ly khai ở Đông Ukraine. 

   

 lau nam goc cung cap ten lua chong ham cho ukraine choc gian nga hinh anh 1

Theoo Đại sứ quán Ukraine tại Mỹ, Thượng viện Mỹ đã đề nghị tăng tới 300 triệu USD và mở rộng đáng kể hỗ trợ cho lĩnh vực an ninh của Ukraine trong ngân sách quốc phòng Mỹ năm 2020.

Cụ thể, Ủy ban Lực lượng Vũ trang Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn dự thảo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng Quốc gia (NDAA) cho năm 2020, ủy quyền cho Lầu Năm Góc phân bổ 300 triệu USD để cung cấp hỗ trợ an ninh cho Ukraine, nhiều hơn 50 triệu USD so với các khoản hỗ trợ của năm nay.

Cũng được nêu trong một thông báo, số tiền sẽ được sử dụng để mở rộng sự hỗ trợ của Mỹ trong việc tăng cường khả năng phòng thủ của Lực lượng Vũ trang Ukraine bằng cách kết hợp phòng thủ bờ biển và các tên lửa chống hạm.

Trong số tiền này, 100 triệu USD sẽ được chi cho các loại vũ khí sát thương. Đề nghị của Mỹ được đưa ra trong bối cảnh cuộc chiến giữa quân đội Ukraine và phe ly khai được Nga hậu thuẫn ở miền Đông Ukraine đã gia tăng trong những ngày gần đây và Mỹ đang thực hiện các bước để ngăn chặn các hành động quân sự của Moscow. Washington từ lâu phản đối các hành động can thiệp của Nga ở Ukraine.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Tính đến tháng 8/2019, sau vài tháng ông Volodymyr Zelensky làm...
Một nhóm các nhà khoa học được tỷ phú Bill Gates tài trợ đang có kế...