Thứ Ba, ngày 11/12/2018 01:06 AM (GMT+7)

"Lầu Năm Góc" ở Trung Quốc không bóng người

authorQuang Minh - SH Thứ Hai, ngày 18/01/2016 08:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tòa nhà mang hình dáng Lầu Năm Góc – trụ sở Bộ Quốc phòng Mỹ - được xây dựng ở Trung Quốc đã trở thành một trong những công trình lớn nhất bị bỏ hoang ở quốc gia đông dân nhất thế giới.

   

 "lau nam goc" o trung quoc khong bong nguoi hinh anh 1

Trung tâm thương mại Ngũ Giác nằm ở quận Nam Hối, thành phố Thượng Hải có diện tích 500.000m2, tuy nhiên hầu hết diện tích ở đây vẫn chưa được ai thuê mướn kể từ khi tòa nhà hoàn thành năm 2009. Do địa điểm và cấu trúc bên trong kì dị nên tòa nhà này không được các tiểu thương chú ý, theo tin từ mạng Tân Hoa.

 "lau nam goc" o trung quoc khong bong nguoi hinh anh 2

“Tòa nhà ban đầu được xây thành một trung tâm thương mại cho các tiểu thương nhưng không thu hút được các chủ cửa hàng. Sau đó, chính quyền địa phương chuyển sang bán các sản phẩm nhập khẩu tuy nhiên khách hàng cũng không quan tâm”, một quan chức giấu tên trả lời báo Bưu điện Thượng Hải Buổi sáng. “Chúng tôi hy vọng khu vui chơi Disney Thượng Hải mở ra trong năm nay sẽ cải thiện tình hình kinh doanh”.

Trung tâm thương mại cách khu vui chơi Disney Thượng Hải 8km và dự kiến khai trương từ tháng 6.2016.

 "lau nam goc" o trung quoc khong bong nguoi hinh anh 3

Công viên Disney ở Thượng Hải được đầu tư 5,5 tỉ USD được cho là công viên giải trí Disney lớn thứ hai thế giới, chỉ sau khu vui chơi ở Orlando, Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhấn mạnh với Thủ tướng Israel...
Các tàu chiến Ukraine đã đe dọa bắn vào cảnh sát biển Nga trong một...